Xin giúp đỡ về zoom quang của Pana dòng FZ?

Mới lấy cái máy ảnh dòng FZ của panasonic nhưng chỉnh hoài mà khi zoom lớn lên (12x) mặc dù zoom quang nhưng sao nó nhòe chẳng thấy gì cả.Bác nào rành xin chỉ em với?
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Có lẽ máy của anh đang ở chế độ : AF lock (Auto Focus lock): Khoá tiêu cự Vào Menu \ Auto Focus \ On là xong. IS (chống rung) chọn On Chụp ảnh tới zoom 12x nên có Tripod (chân máy) thì hay hơn. Menu mỗi máy có khác nhau nhưng đại khái là như vậy, anh cứ vào và điều chỉnh đúng sẽ thấy có sự khác biệt ngay.