Nhờ các bác hướng dẫn lấy nét tay Fujifilm s100fs?

Em vừa cưới được em Fujifilm s100fs, cũng xem tư vẫn và đánh giá của các bác suốt rồi mới quyết định cưới em này. Đánh giá chung là em này chụp tối rất tốt, chụp ngày cũng đẹp, xứng đồng tiền bát gạo. Tuy nhiên em là lính mới, trước có con IXUS75 toàn chụp tự động nên giờ cầm vào em này cũng chưa làm chủ được. Máy có vòng chỉnh nét bằng tay mà em đã nghiên cứu kĩ hướng dẫn nhưng có điều vẫn chưa biết cách chỉnh nét bằng tay . có bác nào có hướng dẫn tiếng việt em này cho em xin được không? hay em nào khác tương tự cũng được. hoặc không thì cũng hướng dẫn em cách chỉnh vòng focus bằng tay cũng được. em xin cảm ơn các bác.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bác mở trang 71 của sách hướng dẫn. Rất đơn giản, có ảnh minh họa. Tiếng Anh sử dụng cũng rất là đơn giản nên nếu bác không hiểu nhờ ai biết tiếng Anh chỉ cho (thậm chí dùng google translate dịch ra cũng được). (1) vặn cái chế độ focus bên hông ống kính sang MF (2) chĩa về phía đối tượng rồi bấm cái nút >o< (3) vặn vòng xoay wa lại cho tới khi cái "cây ngang" trên màn hình nó dài nhất. Cái cây đó càng dài = ảnh càng nét (chứ không phải là khoảng cách lấy nét từ chủ thể tới máy).