Giúp em chọn Tamron SP AF90mm F/2.8 Di hay Micro-Nikkor AF 60mm f/2.8 D?

Chào các bác, Tình hình là em đang định sắm 1 con lense macro cho cai body D70s của em. Em đang phân vân giữa Tamron SP AF90mm F/2.8 Di và Micro-Nikkor AF 60mm f/2.8 D quá! Cả hai lense nay giá tiền gần như nhau (Tamron khỏang 350$, Nikkor khoảng 390$). Nếu mua Tamron 90 mmm thì được lợi tiêu cự dài hơn, còn Nikkor thì không phải mang tiếng sài hàng "for". Em không biết độ sắc nét, bảo hòa màu, tương phản, tốc độ lấy nét, etc. của hai con lense này trên body D70s như thế nào?! Nhà mình có bác nào dùng qua hai con lense này rồi thì tư vấn cho em với nhé! Cảm các bác nhiều.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Mình đang dùng 60mm Nikon, cực nét, có điều chụp côn trùng thì phải kiên trì hơn vì dí gần quá, DOF hơi gắt, nhưng quen thì khoái lắm, nhẹ nhàng, đỡ mỏi. Với 400USD, nếu gặp may, bác có thể tìm được thằng 105mm Nikon dùng rồi. Nghe nhiều người nói thằng 90mm Tamron cũng cho ảnh đẹp lắm, tuy nhiên nếu là mình cứ Body nào Lens nấy là xứng đôi. Bán cũng không thiệt hại bao nhiêu. Vài ý để bác tham khảo.