Nên chọn S5IS hay DMC-FZ18?

Chào các Bác, em dự định tậu con S5IS nhưng thấy DMC-FZ18 của Panasonic có ưu thế ống kính góc rộng rất tiện dụng. Bác nào có kinh nghiệm sử dụng 2 loại trên xin cho em vài lời khuyên và so sánh. Chất lượng ảnh của DMC-FZ18 thế nào ạ?
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Giữa hai model này giá cả ngang nhau, cá nhân em sẽ chọn Pana, ngoài ưu thế ống kính góc rộng thì chất lượng ảnh của Pana cũng khá tốt với ống kính Leica rất nổi tiếng, hệ thống ỗn định quang học của Pana cũng không kém Canon tí nào. So với S5IS thì FZ18 có zoom xa hơn, tuy nhiên Pana lại không hỗ trợ hot-shoe flash connector, do đó không thể gắn thêm flash ngoài. Chúc vui!