Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tư vấn về chụp Macro?

Le Bich Ngoc13/05/2009 - 16:25

Lượt xem 336
Tôi rất thích chụp Macro nhưng hiện giờ chưa biết nên dùng Lens nào cho phù hợp và giá tiền phải chăng. Súng của tôi là . Mong một ngày sẽ đổi được súng tốt hơn. Cám ơn các bạn đã đọc và tư vấn.
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Con Nan

13/05/2009 - 16:26
Ống macro khác ống thường ở chỗ nó cho focus gần hơn nhiều, và có độ phóng đại lớn hơn. Thường thường độ phóng đại của một ống macro thật sự là 1:1. Nó chỉ khác ống thường khi chụp ở cự ly gần lúc có độ phóng đại lớn. Nhưng lúc chụp khoảng cách bình thường hay ở infinity thì nó cũng như một ống thường thôi, nên có thể dùng ống này chụp cả chân dung. Ống macro có khẩu f2.8, nhưng khi focus ở 1:1 thì sẽ bị mất 2 stops ánh sáng (tùy design của lens, có lens mất stop ít hơn một chút). Effective aperture...
Ống macro khác ống thường ở chỗ nó cho focus gần hơn nhiều, và có độ phóng đại lớn hơn. Thường thường độ phóng đại của một ống macro thật sự là 1:1. Nó chỉ khác ống thường khi chụp ở cự ly gần lúc có độ phóng đại lớn. Nhưng lúc chụp khoảng cách bình thường hay ở infinity thì nó cũng như một ống thường thôi, nên có thể dùng ống này chụp cả chân dung. Ống macro có khẩu f2.8, nhưng khi focus ở 1:1 thì sẽ bị mất 2 stops ánh sáng (tùy design của lens, có lens mất stop ít hơn một chút). Effective aperture sẽ trở thành f5.6.

Chụp hoa lá thì mua focal length ngắn như 60mm. Còn muốn chụp côn trùng này nọ thì nên mua fl dài hơn. FL dài hơn thì working distance sẽ xa hơn, không cần phải dí sát để chụp 1:1 mà làm chúng hoảng bỏ chạy hết. FL ngắn hơn thì phải dí sát hơn. AF trong macro không quan trọng vì ở 1:1 DOF rất là mỏng, AF sẽ focus lộn chỗ mình không muốn lấy, nên AF trở thành vô dụng. Macro thì phải MF thôi, nên như bác chủ xài D60 thì không nhất thiết phải mua lens có motor bên trong. Tamron 90mm, Sigma 105mm, Tokina 100mm đều là những lens rất tốt và giá thành hợp lý. Chúng chỉ khác nhau ở chất lượng build thôi.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn