Tư vấn chọn giầy phù hợp với trang phục công sở?

Tôi muốn chọn giầy xinh xắn, lịch sự để kết hợp với trang phục công sở, bạn nào biết giúp tôi nhé.

(Thu Hương)

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Có mấy cách để bạn lựa chọn đó:
1. Giày có gót cao màu đen bạn có thể đi loại giày này với trang phục có quần ống suôn hay váy ống. Đây chính là mẫu giày thường thấy nhất của công sở.

2. Chọn loại giày không dây để có cái nhìn bớt trang trọng hơn, kiểu giày này thích hợp cho loại quần ống rộng hay ôm cũng như váy ống. Màu đen là màu dễ nhìn nhất, trong khi nâu sẫm sẽ tạo ra độ tương phản lớn với màu xanh biển.

3. Bạn có thể chọn loại thắt dây từ phía sau nếu muốn tìm một chút cổ điển, thanh lịch và dễ chấp nhận bởi những môi trường làm việc đôi khi cần dè dặt trong ăn mặc.

4. Quyết định chiều cao giày tùy theo sở thích của bạn nhưng hãy đảm bảo sức khỏe cho đôi chân làm việc 40 -80 tiếng/tuần. Gót giày bọc vải hay phủ sơn, trang trí sẽ tạo điểm nhấn thuyết phục hơn so với gót gỗ.

5. Đầu tư vào đôi giày chất lượng cao, vừa vặn với bàn chân là điều cần làm.

6. Xem xét các mẫu in và trọng lượng của chất liệu trang phục. Chất liệu nặng hơn đòi hỏi giày da, trong khi loại nhẹ hơn thích hợp với các loại giày vải, lụa hay pha nylon.

7. Nhớ đánh bóng giày da thường xuyên để kéo dài tuổi thọ của giày và cho thấy một vẻ ngoài chuyên nghiệp.

8. Thay thế đôi mới hay đính thêm lớp cao su, nhựa hay da của gót giày để tăng cường độ bám.