Cho tôi hỏi xem giữa hóa đơn và biên lai thu tiền cái nào thì quan trọng

Mong bạn đọc hãy trả lời giúp tôi

roi biet
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Tùy từng cá nhân, cty, có những cty quan trọng cả 2.

- Hóa đơn đỏ nói thông dụng chỉ về hóa đơn tài chính, một loại chứng từ quan trọng cho các nghiệp vụ kinh tế phát sinh đối với các tổ chức, cá nhân có giao dịch mua bán hàng hóa dịch vụ.
- Bộ Tài chính phát hành 2 loại hóa đơn tài chính: Hóa đơn thuế GTGT và hóa đơn trực tiếp. Cả 2 loại này đều được gọi thông dụng là hóa đơn đỏ (Tức là không chỉ riêng hóa đơn thuế GTGT mới gọi là hóa đơn đỏ).
- Ngoài ra Bộ Tài chính cũng cho phép nhiều doanh nghiệp tự in hóa đơn đặc thù (VD: Bưu chính Viễn thông; Điện lực; nhiều DN khác kể cả những doanh nghiệp nhỏ ...)- việc in ấn hóa đơn này do Bộ Tài chính kiểm soát. Các loại hóa đơn này nhiều khi không có màu đỏ những cũng có thể gọi thông dụng là hóa đơn đỏ do tính chất, tác dụng của chúng không khác gì hóa đơn do Bộ Tài chính phát hành.