Bác nào sử dụng chiếu điều hòa cho ý kiến với?

Mấy hôm nóng quá nằm trên giường chĩa cái quạt vào người vẫn nóng. Thấy quảng cáo chiếu điều hòa nghe có vẻ sẽ mát hơn nhưng không biết có đúng như quảng cáo không. Bác nào dùng rồi cho em ý kiến với, với lại đặt lên trên đệm có được không? Tks

Vũ Anh Tuấn
Trả lời 9 năm trước

Theo các chuyên gia về điều hòa thìcách sử dụng điều hòa hợp lýnhất phải đảm bảo được độ bền của máy móc, thỏa mãn được nhu cầu làm mát căn phòng của gia đình bạn mà vẫn giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng. Cụ thể, khi quyết định lap dat dieu hoa bạn nên sử dụng chúng theo những hướng dấn sau đây:

1. Điều chỉnh hướng gió cho phù hợp

Cấu tạo chung của hầu hết các loạimáy điều hòa không khílà bao gồm những cánh quạt, với mục đích để giúp người dùng có thể điều chỉnh hướng của gió theo ý mình muốn, sang phải hoặc trái, hướng lên trên hoặc xuống dưới. Do ảnh hưởng từ độ quay của quạt và vị trí nơi lắp các ống dẫn khi lạnh nên đa số các máy điều hòa có kiểu hơi lạnh hướng về một phía của phòng. Trong lúc này, việc bạn cần làm là nên chỉnh hướng thổi lạnh từ quạt để nó lạnh vào những khu vực bạn muốn. Thực hiện thao tác này chính là cách để bạn chỉnh được mức nhiệt tối đa nhất bạn mong muốn.

2. Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Máy điều hòadù mớilắp đặtnhưng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng sẽ xuất hiện các bụi bẩn bám trên bề mặt của các bộ phận của máy và dễ nhận thấy nhất là ở bề mặt của dàn nóng và dàn lạnh. Tình trạng này sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình trao đổi nhiệt của điều hòa và làm cho chế độ làm lạnh chậm đi rất nhiều, độ lạnh giảm và mức tiêu thụ điện năng lớn,, gây nên những tiếng ồn khi máy vận hành. Đó chính là lý do các chuyên gia khuyên bạn nên vệ sinh,bảo dưỡng điều hòađịnh kỳ, thường là 6 tháng 1 lần, hoặc tùy thuộc vào mức độ bụi bẩn và thời gian sử dụng của máy lạnh.
Tuy nhiên, khi tiến hànhvệ sinh máy lạnhbạn cần tuân thủ các nguyên tắc về đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh. Nếu bạn chưa nắm vữngquy trình bảo dưỡng điều hòa không khíthì tốt hơn hết là bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị chuyên về dịch vụsửa điều hòa.

3. Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải

Bạn không nên vì muốn căn phòng của mình lạnh nhanh hơn mà để mức nhiệt độ quá thấp, bởi như thế sẽ khiến máy hoạt động hết công suất, dễ hỏng hóc và lãng phí tiền điện. Các chuyên gia khuyên bạn nên chỉnh nhiệt độ phù hợp, thấp hơn nhiệt độ thường ngoài trời khoảng 5-8 độ C, vừa đảm bảo sức khỏe gia đình bạn và tiết kiệm điện hơn.

Lưu ý khi chọn máy điều hoà

1. Căn cứ cấu trúc của không gian gắn máy: Trường hợp căn phòng có hành lang bên ngoài hoặc hộ gia đình nên chọn mua loại máy treo tường (2 cục), vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa dễ trang trí và thuận tiện khi sửa chữa. Nếu không có được không gian bên ngoài thuận lợi, có thể chọn mua loại gắn ở cửa sổ (1 cục) khá gọn

2. Xác định diện tích căn phòng và các yếu tố làm giảm độ lạnh:

Để đảm bảo độ lạnh trong phòng ổn định, công suất máy điều hòa phải thừa khả năng khử sức nóng ở trong căn phòng. Sức nóng này phát ra từ2 nguồn chính: từ bên trong căn phòng do sự tỏa nhiệt của con người, bóng đèn, máy móc… và sức nóng xâm nhập từ ngoài vào do nhiệt độ bên ngoài cao hơn nhiệt độ trong phòng.

3. Chọn thương hiệu uy tín: Trên thị trường hiện có nhiều loại máy của nhiều hãng khác nhau như: SAMSUNG, PANASONIC, LG, TOSHIBA, … Tất nhiên, khi chọn thương hiệu cũng nên đọc kỹ nơi sản xuất, bởi hiện nay các thương hiệu có tiếng đều được sản xuất, lắp ráp tại nhiều quốc gia khác nhau như Việt Nam, Trung Quốc, Malaysia..

Le Tuấn Nhã
Trả lời 9 năm trước

Đệm làm lạnh vào mùa hè và làm ấm vào mùa đông

Xin chào quý khách!!!
Công ty TNHH SX-TM-DV SUPERCOOL xin giới thiệu một mặt hàng độc và lạ lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam,đó chính là nệm làm lạnh và làm ấm
link youtube:https://www.youtube.com/watch?v=eKfLYtBrskI&edit=vd

Nệm làm lạnh và làm ấm là một bộ điều chỉnh nhiệt độ làm lạnh và sưởi ấm trên bề mặt nệm, dựa trên nguyên tắc nước được làm lạnh từ một hệ thống làm lạnh sau đó lưu thông tuần hoàn bên trong nệm

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI:
Vừa làm lạnh vừa làm nóng (nhiệt độ điều khiển từ 20 °C -50 °C)
Siêu tiết kiệm điện chỉ bằng 1/10 so với máy lạnh, xài liên tục 10 giờ chỉ tốn 1kwh
Khi ngủ có thể mở cửa sổ và ngủ dưới môi trường thông thoáng tự nhiên
Có thể di chuyển dễ dàng cho kích thước nhỏ
An toàn tuyệt đối do các linh kiện bên trong máy đều đã được cách điện
Nước tuần hoàn bên trong nệm liên tục có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu của con người, loại bỏ mệt mỏi, và có thể loại bỏ các mụn nhỏ ở da và eczema ở lưng của những người thường xuyên nằm trên giường hoặc các bệnh nhân không thể tự chăm sóc

Khắc phục các điểm yếu của các sản phẩm:
1. Chăn điện
Điểm yếu: không an toàn, có bức xạ, sẽ bị eczema và ngứa da, đau ngực...
Nhiều nghiên cứu chỉ ra những mối nguy hiểm sức khỏe từ các trường điện từ tần số thấp do chăn điện tạo ra và chăn điện dễ có nguy cơ bị rò rỉ điện, bên cạnh đó nhiệt độ không dễ dàng được kiểm soát.

2. Điều hòa nhiệt độ
Điểm yếu: tiêu thụ điện năng cao, chi phí điện cao, không thân thiện với môi trường khi dùng khí độc hại gây hiệu ứng nhà kính. Không khí không thể lưu thông gây thiếu ôxy, và dễ nhiễm bệnh, và bị đau đầu, yếu chân tay, cơ bắp đau, vv

Thông số kỹ thuật chính:

Điện áp hoạt động 12V Điện năng tiêu thụ max 110W
Phạm vi nhiệt độ sử dụng 0-40 °C kích thước hộp máy 300*170*130mm
Phạm vi nhiệt độ điều chỉnh 20-50 °C Kích thước nệm 75*160 cm
Tiếng ồn ≤40dB Lượng điện tiêu thụ 0.5 -1.1KW/10giờ
Bảo hành 2 năm

Hình ảnh sản phẩm:
hình ảnh kết nối tấm lót nệm làm lạnh và hộp làm lạnh

giá: liên hệ

bảo hành chính hãng 2 năm, bảo trì vĩnh viễn

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH SX-TM-DV SUPERCOOL
Đ/c: Số 7 đường B2, phường tây thạnh, quận tân phú, Tp. hồ chí minh
sdt: 0979590884
Website: aolamlanh.com