Tư vấn Chọn mua drap trải giường ?

Tư vấn cho em nha. Thanks cả nhà.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Giấc ngủ là một phần quan trọng của cuộc sống, để có một giấc ngủ thật ngon, bạn phải quan tâm đến việc thiết kế phòng ngủ, để sau một ngày làm việc vất vả, mọi mệt nhọc sẽ tan biến khi được ngả lưng trên chiếc giường quen thuộc và nhanh chóng lấy lại tinh thần chuẩn bị cho một ngày làm việc mới. Có một thứ ảnh hưởng không nhỏ đến việc bài trí căn phòng và luôn được gia chủ quan tâm là việc chọn mua một bộ drap. Vì là thời trang nội thất nên sản phẩm drap không chỉ chênh lệch nhau ở chất liệu vải mà còn ở chỗ màu sắc, hoa văn và tùy theo túi tiền của mỗi gia đình. Có thể tạm chia thành 4 mức giá: : dưới 200.000 đồng, 200.000-500.000 đồng, từ 500.000 đến dưới 1 triệu đồng và từ 1 triệu đồng trở lên. - Dưới 200.000 đồng: Bạn có thể mua các sản phẩm may sẵn từ vải thun jersey hoặc tự mua vải và đặt may gia công. Ở một số tiệm khu vực Hai Bà Trưng (đối diện chợ Tân Định), sạp chợ An Đông,Tân Bình, Bến Thành, chợ vải Soái Kình Lâm có bán các loại vải cotton khúc với giá chỉ 8.000-20.000 đồng/m, khéo tính toán có thể đặt may được bộ drap vừa ý với giá công may 50.000-65.000 đồng/bộ drap. Các loại vải khúc này tùy đợt hàng, chất lượng không ổn định. 200.000-500.000 đồng: Bạn có thể lựa những bộ drap cotton may sẵn loại thường của các thương hiệu Thắng Lợi, Thanh Thủy, Việt Thắng hoặc trong các cửa hàng chuyên doanh tự may bằng vải Việt Nam, vải Trung Quốc hay vải Đài Loan, Hàn Quốc. Mẫu mã và chất lượng của các sản phẩm này khá tốt. 500.000-1.000.000 đồng: Bạn có thể chọn được những bộ drap theo tiêu chuẩn xuất khẩu của Everon hoặc có thể mua được những loại vải hoa văn đẹp, ít đụng hàng và đặt may gia công theo ý thích. Có thể chọn các loại vải cotton 100%, CVC, linen mới với hoa văn đang thịnh hành theo mốt. Từ 1.000.000 đồng trở lên: Bạn có thể đặt mua những bộ chăn, drap, gối với thiết kế lạ mắt, chất liệu cao cấp nhãn hiệu nước ngoài đang bày bán tại các TTTM sang trọng. Nếu xét trên 2 tiêu chí là mẫu mã và chất lượng, có thể thấy hàng ngoại đa dạng và phong phú về hoa văn, chủng loại hơn hẳn hàng nội (cũng loại vải cotton, có các loại dày, mỏng, gân, trơn...). Tuy nhiên giá vải, kể cả hàng may sẵn, hàng ngoại thường đắt hơn hàng nội khoảng 30- 40%. Một số cửa hàng hiện nay cũng có bán loại chăn, drap, gối may sẵn của Hàn Quốc, Trung Quốc và một số ít của Ðài Loan. Hàng của Hàn Quốc, đa số là hàng cao cấp. Giá từ khoảng 500.000 đến vài triệu đồng/bộ. Chất liệu vải chủ yếu là cotton 100% hoặc CVC. Hoa văn có rất nhiều mẫu lạ mắt. Mẹo nhỏ dành cho bạn: 1. Trước khi mua drap bạn nên đo để biết kích thước giường và gối nằm của bạn. Kích thước phổ biến cho giường đôi ở Việt Nam là 1.6m x 2m. 2. Đo độ dày của nệm để chọn drap có độ phủ phù hợp. 3. Một bộ đầy đủ cho giường ngủ thông thường sẽ bao gồm: 1 tấm drap, 1 tấm mền, 2 gối nằm ( 45cm x 65cm) và 1 gối ôm (80 x 100cm) 4. Drap giường thường có 2 lọai: drap phủ và drap bọc. Drap phủ thì đẹp và mắc tiền hơn drap bọc nhưng chỉ phù hợp nếu phòng ngủ của bạn thoáng mát hoặc thường xuyên sử dụng máy lạnh. 5. Để sản phẩm luôn giữ được màu sắc và độ bền trong lần giặt đầu tiên, bạn nên ngâm hoàn toàn sản phẩm trong nước trong thời gian 6 giờ và tiến hành xả nhiều lần cho đến khi nước xả không còn đục. Sau đó ngâm sản phẩm với bột giặt pha loãng, không nên ngâm quá lâu để tránh phai màu. Khi giặt, sản phẩm phải được vắt thật ráo trước khi phơi. Những lần sau, bạn có thể giặt sản phẩm một cách bình thường.
ha
Trả lời 10 năm trước

Thị trường drap (hay còn gọi là ga) trải giường hiện nay vô cùng phong phú, đa dạng về mẫu mã lẫn chất liệu. Những bí quyết sau sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp khi mua một bộ drap trải giường.

1. Đo kích thước nệm

Nhiều loại nệm hiện nay hay được tính bằng size King, hoặc size Queen, tuy nhiên ra size King và Queen của drap thì lại khác nhau đôi chút tùy nhà sản xuất, vì vậy sẽ rất khó để bạn chọn kích thước drap giường theo kiểu chung chung như vậy. Tốt hơn nên đo xem kích thước của nệm mình là bao nhiêu để chọn được chiếc drap vừa vặn.

2. Chọn điểm mua

Trước khi chọn một tấm drap giường bạn nên cân nhắc xem mình sẽ mua ở cửa hàng nào. Việc lựa chọn trước những cửa hàng giúp bạn đỡ mất thời gian đi lòng vòng. Bên cạnh đó không nên bỏ qua dịch vụ khá tiện ích là mua bán qua mạng, dịch vụ này cho phép bạn tha hồ lựa chọn sản phẩm và có thể mua ngay chỉ với 1 cú click chuột. Và cho dù không muốn chọn sản phẩm qua mạng thì bạn cũng có được những thông tin cần thiết về giá cả, mẫu mã, chất liệu để so sánh và có thể mặc cả khi đi mua tại các cửa hàng. Giá drap trùm hiện nay giao động từ 500.000 đến hơn 1 triệu đồng. Loại cao cấp từ 1,8 triệu đến hơn 3 triệu đồng, tùy vào chất liệu.

3. Chú ý số lượng chỉ trên 1 inch vuông

Nếu nhìn kỹ, bạn sẽ thấy trên nhãn của bất cứ chiếc drap giường tốt nào đều có số lượng sợi chỉ trên 1 inch vuông (6,4cm2). Số lượng sợi trên 1 inch vuông càng nhiều, thì loại vải đó càng đắt tiền, và càng mang lại sự thoải mái cho người sử dụng. Tuy nhiên số lượng sợi càng nhiều, cũng đồng nghĩa với việc sợi sẽ rất mỏng, làm giảm độ bền của vải. Vì vậy tốt hơn bạn nên chọn loại vải có từ 200-300 sợi/inch vừa bền, vừa mang lại sự thoải mái khi sử dụng.

Đơn giản nhưng vẫn đẹp và phù hợp với căn phòng

4. Chất liệu

Drap giường cotton là loại phổ biến nhất, song nhiều người khi chọn drap lại hướng tới chất liệu không nhăn hoặc thể hiện nét sang trọng. Bạn có thể lựa chọn theo sở thích hoặc mục đích sử dụng. Chẳng hạn, drap trải giường phòng ngủ của khách thì chất liệu lụa, satin thể hiện sự sang trọng. Với drap dành cho giường trẻ nhỏ, bạn nên tránh chất liệu flannel, vì có thể khiến trẻ bị lạnh vào mùa mưa. Bạn cũng có thể chọn mua bao gối bằng chất liệu khác để thử xem trẻ có hợp với loại vải đó không rồi hãy quyết định mua drap trải giường cho bé.

5. Đọc hướng dẫn sử dụng

Đối với loại drap giường bằng lụa, bạn sẽ không thể giặt và sấy bằng máy, mà phải giặt tay và phơi dưới trời nắng nhẹ. Bạn không có thời gian để giặt tay? Hãy chọn loại mà bạn có thể cho vào máy giặt. Các chỉ số này được ghi ở hướng dẫn sử dụng sản phẩm.