Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Không gian ngôi nhà sẽ luôn tràn ngập ánh sáng nhờ những mẹo này

Nguyễn Thị Bông21/02/2019 - 21:37

Lượt xem 102

Hầu hết các ngôi nhà sẽ có một vài phòng trong góc ảm đạm, nhưng không có nghĩa bạn sẽ phải sống hoàn toàn trong bóng tối. Để chiếu sáng một ngôi nhà không có ánh sáng mà không cần sử dụng đèn chiếu sáng, hãy sử dụng kết hợp của những ý tưởng sáng tạo này để tận hưởng không gian cải thiện ánh sáng tự nhiên giống như ban ngày.

1. Sử dụng sơn màu sáng

Kết quả hình ảnh cho 1. Sử dụng sơn màu sáng

Khi căn nhà của bạn không thể sử dụng được các cách trên thì bạn cũng có thể tạo cảm giác không gian nhiều ánh sáng hơn nhờ vào việc sử dụng màu sơn, bao gồm màu trắng, màu kem, màu be hoặc màu xanh nhạt. Đây cũng là một cách mở rộng không gian cho nhà hẹp được áp dụng khá phổ biến.

2. Sử dụng các cửa sổ và bán cửa sổ.

Ngôi nhà ở Sydney này sử dụng một loạt các cửa kiểu Pháp phức tạp để mượn ánh sáng từ các phòng liền kề. Được thiết kế bởi Luigi Rosselli Architects và Decus Interiors, các cửa sổ phía trên cửa sổ (cửa chớp) và các bán cửa sổ bên ngoài cửa ra vào giúp tăng gấp đôi khẩu độ và tối đa hóa lượng ánh sáng di chuyển từ phòng này sang phòng khác.

3. Tạo cửa lỗ thông tầng.

Những phát minh khéo léo này được sử dụng bởi nhiều thiết bị ánh sáng ban ngày, đường ống năng lượng mặt trời, đường hầm nắng hay cửa sổ dạng ống. Hầu hết chụp ánh sáng mặt trời qua mái vòm nhỏ trên mái nhà của bạn và đưa nó xuống một ống phản xạ và thông qua việc mở ra trong trần nhà của bạn, khuếch tán ánh sáng trong toàn phòng.

4. Đặt gương trong nhà

Kết quả hình ảnh cho 4. Đặt gương trong nhà

Gương và các bề mặt phản xạ khác giúp nhân lượng ánh sáng gấp đôi, thậm chí gấp ba lần cho căn phòng. Để đạt được hiệu quả tối đa, hãy treo gương, kim loại sáng bóng hoặc kính phản chiếu ở các bức tường phía Tây và phía Đông vì mặt trời thường tập trung chiếu sáng ở các hướng này trong nửa ngày.

5. Chọn sáng màu và mỏng

Rèm cửa tối màu, dày, đôi khi làm cản trở ánh sáng xuyên vào phòng phòng của bạn. Vì vậy, bạn nên chọn rèm cửa mỏng, sáng màu để căn phòng đón được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn.

6. Làm sạch không gian xung quanh cửa sổ của bạn.

Cho dù ô cửa sổ trong căn hộ của bạn lớn hay nhỏ, để tăng lượng ánh sáng cho căn hộ, bạn vẫn nên làm sạch cửa sổ và lau sạch không gian xung quanh cửa sổ. Ô cửa sổ thoáng, sạch sẽ, ánh nắng sẽ dễ dàng tràn vào và sưởi ấm căn phòng nhà bạn.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ với bạn đọc trong bài viết sẽ giúp cho không gian nhà bạn luôn ngập tràn ánh sáng.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn