Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách trang trí nội thất chung cư theo cách tân cổ điển

Nguyễn Thị Bông21/02/2019 - 14:48

Lượt xem 119

chung cư ngày càng phát triển mạnh mẽ và thu hút được sự quan tâm từ giới kiến trúc sư, nhà sản xuất đồ . Phong cách tân cổ điển là một trong những phong cách được yêu thích từ mọi người.

1. Chung cư là gì?

Hình ảnh có liên quan

Như mọi người đã biết thì chung cư là những khu nhà đẹp bao gồm một hay nhiều đơn nguyên, bên trong chung cư bố trí các căn hộ khép kín cho các gia đình sinh sống. Hiện nay, thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển tại các chung cư tại Việt Nam đang rất được yêu thích. Chung cư xuất hiện nhiều ở các đô thị

2. Thiết kế chung cư

Sự khác biệt của chung cư đối với nhà riêng, nhà phố, nhà biệt thự, nhà chung cư được xây từ một chuẩn chung áp dụng cho tất cả các căn hộ thuộc một quần thể. Vì sử dụng chung một đường điện, nước, hướng nhìn cửa sổ nên khi thiết kế nhà chung cư, kiến trúc sư không hoàn toàn được tự do bố cục theo ý muốn mà phải dựa nhiều trên hiện trạng của từng chung cư cụ thể.

Nội thất chung cư trong phần lớn trường hợp đòi hỏi kiến trúc sư phải tiến hành giản lược đi nhiều chi tiết. Đặc biệt là các chi tiết hoa văn trang trí vì diện tích chung cư thường nhỏ, độ cao tường thấp. Chính vì vậy đối với chung cư, dù vẫn duy trì các nét đặc trưng của phong cách tân cổ điển là sử dụng các loại phào chỉ trang trí nhưng đường nét đã được tinh giản đi. Phần lớn phào được sử dụng là phòng trơn hoặc nếu có chỉ điểm họa tiết đơn giản. Về mặt bố cục, thiết kế nội thất cho chung cư thì vị trí các phòng vệ sinh gần như là không thể thay đổi do liên quan đến vị trí hộp kỹ thuật, trục đường nước chung của toàn bộ tòa nhà.

3. Màu sắc

Kết quả hình ảnh cho 2. Thiết kế chung cư

Có rất nhiều máu đề các kiến trúc sư lựa chọn tuy nhiên màu trắng thường là màu được ưu tiên lựa chọn đối với thiết kế chung cư. Vì người trẻ là chủ của các chung cư, dù lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại hay cổ điển thì màu trắng vẫn thường được lựa chọn vì thuộc nhóm màu trẻ trung, dễ được chấp nhận.Ngoài ra màu trắng là màu tương đối dễ thi công và giấu lỗi nên thường được nhà thầu khuyến khích sử dụng.

4. Kích thước

Kết quả hình ảnh cho 2. Thiết kế chung cư

Kích thước theo tiêu chuẩn cổ điển đặc biệt là các bàn ghế thuộc phòng khách theo kích cỡ tiêu chuẩn thường lớn hơn so với bàn ghế của châu Á hoặc theo thiết kế hiện đại. Một bộ chiếc ghế đơn thuộc phòng khách có thể rộng tới 1.2 m2, ghế dài có thể lên tới 2.6 đến 3m…vì vậy hãy lắng nghe và yêu cầu kiến trúc sư thật kỹ khi chọn đồ. Nếu đủ thời gian và tìm được cơ sở lý tưởng bạn nên đóng đồ thay vì sẽ chủ động được kích thước và mẫu mã thực sự phù hợp.

Phong cách nội thất chung cư dạng tân cổ điển được nhiều gia đình ưa chuộng bởi sự đơn giản mà tinh tế, nội thất tân cổ điển mang đến sự sang trọng trong mỗi không gian mà nó hiện diện, thể hiện được đẳng cấp của gia chủ.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích mọi người có sự lựa chọn đúng đắn và thông minh khi muốn ở chung cư nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn