Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

5 gợi ý dọn dẹp nhà cửa hữu ích giúp tâm trạng tích cực hơn

Nguyễn Thị Bông31/01/2019 - 22:43

Lượt xem 116

Mọi người chúng ta đều mong muốn có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tạo cho mình lối sống tích cực, lạc quan. Dưới đây là những bí quyết dọn nhà hữu ích giúp bạn có đời sống tinh thần khỏe mạnh dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách.

Gợi ý 1: Cảm ơn và tạm biệt

Một trong những điều khó khăn nhất đó là việc lựa chọn xem đồ vật này nên được giữ lại hay bỏ đi mỗi khi bạn bắt tay vào việc sắp xếp lại căn phòng. Bạn nên nắm chặt đồ vật trong lòng bàn tay để xem liệu rằng có bất kỳ sự luyến tiếc nào trong trái tim mình hay không, nếu bạn trong trường hợp đối mặt với việc lựa chọn sự đi hay ở của một đồ vật. Nếu câu trả lời là không, bạn nên cảm thấy biết ơn vì sự xuất hiện của chúng trong suốt thời gian qua và nói lời chia tay.

 Hình ảnh có liên quan

Vì thế mà luôn có một mối liên kết vô hình giữa con người và đồ vật. Và nếu sự hiện diện của một đồ vật nào đó không còn bất kỳ ý nghĩa hay cảm xúc cho bạn vào thời điểm này, việc ở lại của chúng chỉ khiến tâm trạng của bạn trở nên rối bời thêm.

Gợi ý 2: Tự hỏi bản thân

để giúp cho không gian sống trở nên gọn gàng hơn thì loại bỏ bớt đồ đạc chắc chắn là giải pháp tốt nhất. Trong thực tế, nếu bạn cảm thấy băn khoăn trong việc loại có nên loại bỏ đồ vật này hay không thì đây chính là lúc bạn nên tự hỏi chính bản thân mình những câu hỏi như:

Mình có thường xuyên dùng thứ này không? Bao lâu rồi mình chưa động đến đồ vật này? Liệu rằng mình còn cần đến chúng trong tương lai?

Kết quả hình ảnh cho dọn nhà

Nếu có là câu trả lời cho câu hỏi cuối cùng thì bạn nên giữ lại đồ vật đó. Bạn nên dành sự quan tâm đến mức độ cần thiết của những đồ vật đó đối với những đồ dùng theo mùa hoặc dịp đặc biệt trong năm như việc phân loại, cất trữ. Và chỉ lấy ra những đồ dùng khi cần cũng chính là cách để phòng bạn gọn gàng hơn mà không cần phải loại bỏ quá nhiều đồ đạc.

Gợi ý 3: Bắt đầu từ sàn nhà

Việc đầu tiên họ làm đó là thu dọn toàn bộ đồ đạc, vật dụng trên sàn nhà, mặt bàn khi phải đối mặt với một căn phòng siêu bừa bộn và đặt chúng tập trung tại một vị trí ví dụ như . Sau đó, bạn mới bắt tay vào công cuộc lau dọn bàn ghế, sàn nhà sạch sẽ.

Hình ảnh có liên quan

Sẽ tạo cho bạn một cảm giác rằng phòng bạn gọn hơn rất nhiều, công việc dọn nhà khi mà sàn nhà hay trở nên sạch sẽ vì thế cũng trở nên đơn giản hơn một nửa và chúng ta cùng chuyển sang bước thứ 4.

Gợi ý 4: Hai tiếng cải thiện tâm trạng

Lựa chọn cách làm ngơ với vấn đề, hoặc  trì hoãn của con người thường xuất phát từ việc họ cảm thấy rằng vấn đề họ đang đối mặt quá khó khăn để giải quyết. Trong hai tiếng đồng hồ, sẽ có những người lựa chọn đi ra ngoài để cảm thấy khá hơn nhưng sẽ có những người dành toàn bộ thời gian đó để sắp xếp lại không gian sống cho mình. Và sau đó, nhiều người thậm chí sẵn sàng bỏ thêm nhiều hai tiếng đồng hồ khác cho những không gian còn lại và thậm chí cả ngôi nhà.

Gợi ý 5: Sự duy trì là vô cùng quan trọng

Để tiếp tục duy trì thói quen tốt này cũng như sự gọn gàng của căn phòng thì không gian sống của bạn cũng cần được duy trì dọn dẹp thường xuyên, thật khó để vượt qua sự trì hoãn và bắt tay vào công cuộc dọn dẹp nhà ở.

Một cái cây sẽ không thể phát triển tốt nếu không được tưới nước hay chăm sóc thường xuyên. Nếu bạn không muốn dành vài tiếng đồng hồ hay thậm chí cả ngày cho việc dọn nhà, hãy bắt đầu một thói quen tốt bằng việc dành ra 10 phút mỗi ngày cho việc dọn dẹp đơn giản.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc cất dọn đón Tết.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn