Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

5 cách biến hóa phòng ngủ của bạn để có giấc ngủ ngon

Nguyễn Thị Bông28/01/2019 - 23:48

Lượt xem 87

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, giấc ngủ là quan trọng để lấy lại năng lượng cho ngày kế tiếp, hãy chú ý đến chiếc giường của bạn để tạo ra một giấc ngủ ngon. Dưới đây là một số cách tạo cho bạn một chiếc giường mà bạn luôn muốn nghỉ ngơi khi kết thúc một ngày hoạt động.

1. Duy trì nhiệt độ phòng ngủ ổn định và thấp hơn các phòng khác

Bạn sẽ khiến giấc ngủ của mình không được ngon giấc khi phòng ngủ quá nóng hoặc quá lạnh sẽ. 12 – 24 độ C là ngưỡng nhiệt độ thích hợp trong phòng ngủ mà bạn nên duy trì nhưng cũng cần tùy theo tình hình thời tiết.

Duy trì nhiệt độ phòng ngủ ổn định

Bạn sẽ có những giấc ngủ dễ chịu và thoải mái nhất bất kể mọi điều kiện thời tiết với một căn phòng với nhiệt độ phù hợp .

2. Cân bằng độ ẩm

Đối với giấc ngủ thì độ ẩm đóng vai trò cực quan trọng và làn da cũng bị ảnh hưởng rất lớn. trên thực tế việc cân bằng độ ẩm trong phòng ngủ là vô cùng khó khăn. Độ ẩm không đủ có thể khiến làn da bị khô đặc biệt vào mùa đông và họng bị kích thích dẫn đến tình trạng bị cảm lạnh. Khi độ ẩm tăng cao sẽ tạo điều kiện chi nấm mốc và nhiều loại bụi bẩn khác nhau phát triển mạnh vào mùa hè. Vì thế, bạn nên duy trì độ ẩm của phòng ngủ trong mức 50% quanh năm.

Để phòng ngủ luôn đủ ẩm

Bạn có thể sử dụng máy tạo độ độ ẩm hoặc dùng máy hút ẩm hay dùng chế độ khô từ điều hòa nếu bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết, đảm bảo mức ẩm trong phòng ngủ duy trì ở ngưỡng 50% là có thể an tâm ngủ ngon.

3. Kiểm soát tiếng ồn

Sự xuất hiện của những tiếng ồn xung quanh phòng ngủ có thể là tiếng ồn phát ra từ thú cưng, tiếng ồn từ đường phố náo nhiệt, tiếng chuông điện thoại lúc nửa đêm,…. cũng có thể làm gián đoạn giấc ngủ.

Nếu bạn có thể dễ dàng ngủ ngon được với sự náo nhiệt thì xin chúc mừng. Nhưng nếu bạn lần không gian tĩnh lặng để chìm vào giấc ngủ. Nhớ tìm cách ngăn chặn những tác nhân này để chúng không có cơ hội làm phiền đến những phút giây nghỉ ngơi của bạn.

Để cách li tiếng ồn bạn có thể thiết kế phòng ngủ tại khu vực kín ngay từ lúc ban đầu, Hoặc việc lựa chọn bộ chăn ga gối đệm ấm áp, dùng kính cách âm hoặc dùng nút bịt tai trong khi ngủ sẽ giúp bạn phần nào tránh được sự ồn ã xung quanh khi dắm chìm vào giấc ngủ.

4. Chú ý đến ánh sáng trong phòng ngủ

Chúng ta nên giữ cho phòng ngủ không được quá nhiều ánh sáng vào ban đêm. Bởi vì cơ thể chúng ta cần một chút bóng tối để giải phóng đủ lượng trong quá trình ngủ, và ngủ giúp bạn thư giãn trong giấc ngủ.

Chúng ta nên sử dụng các loại rèm tối màu có khả năng chặn ánh sáng để hạn chế những ánh sáng gây hại tới giấc ngủ buổi tối, không sử dụng điện thoại và các thiết bị di động trước khi đi ngủ.

Tạo không gian phòng ngủ yên tĩnh

Do tác động của các thiết bị điện tử cũng có thể gây rối loạn giấc ngủ phổ biến nhất. Những nguồn ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị này đã được chứng minh là gây xáo trộn giấc ngủ của bạn.

5. Làm sạch phòng ngủ

Không chỉ gây hại đến sức khỏe Bụi bẩn tồn đọng trong phòng ngủ cũng ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn, có thể gây ra các rắc rối ở cổ họng gây bệnh ho, hen suyễn cũng như các vấn đề sức khỏe khác như ngủ không đều và ngáy ngủ.

Thường xuyên dọn dẹp, làm sạch phòng ngủ

Hãy làm sạch phòng ngủ hàng ngày bằng cách thường xuyên quét dọn hoặc hút bụi trên sàn nhà, hút bụi trên đệm và sắp xếp mọi thứ thật gọn gàng nếu có bất kỳ xáo trộn nào.

Tất nhiên còn rất nhiều yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ hàng ngày của bạn như việc bạn ăn gì, uống gì và suy nghĩ những gì. Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn trong việc có giấc ngủ ngon

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn