Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Một số nguyên nhân và cách khắc phục nhà vệ sinh bị thấm nước

Nguyễn Thị Bông19/01/2019 - 18:59

Lượt xem 84

Nhà vệ sinh bị thấm là điều rất khó chịu trong quá trình sử dụng cho ngôi nhà của bạn, là nỗi lo của mỗi gia đình nếu không dùng các biện pháp chống thấm tốt nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng công trình, công năng sử dụng… Vì vậy việc chống thấm nhà vệ sinh là việc làm cần thiết phải được tiến hành nhanh chóng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách xử lý nhà vệ sinh bị thấm, các bạn cần ghi nhớ để có thể xử lý khi gặp phải tình trạng này nhé!

1. Một số nguyên nhân nhà vệ sinh bị thấm nước

a. Mạch sàn nhà bị bong tróc

nhung-nguyen-nhan-khien-nha-ve-sinh-bi-tham-nuoc_1

Nhà vệ sinh sau một thời gian dài sử dụng, cọ rửa nhiều sẽ dễ bị hư hỏng phần mạch nối giữa các viên gạch. Vì vậy, bạn cần kiểm tra kỹ các mạch nối gạch khi nhà vệ sinh bị thấm nước. Sau đó, nước sẽ bị thẩm thấu qua các kẽ này xuống phía dưới.

Nước sẽ bị thẩm thấu qua các kẽ này xuống phía dưới khi mạch sàn nhà tắm bị bong tróc, hãy dùng dao nhọn cạo sạch nếu mạch đã quá cũ. Sau đó mua xi măng trắng, về đi lại mạch, để cho các vết nối khô rồi mới sử dụng.

b. Gạch bị nứt vỡ, lỗ khoan không được chít keo kỹ

Nhiều thiết bị như vách kính, tủ kệ, bồn cầu, bồn rửa, móc treo khăn,... thường được lắp đặt trong nhà vệ sinh. Có thể thợ cẩu thả không chít keo cẩn thận quanh các lỗ khoan hoặc  nếu quá trình thi công không chuẩn xác cũng sẽ dẫn tới nứt gạch hoặc sẽ làm nước ngấm vào tường, trần.

nhung-nguyen-nhan-khien-nha-ve-sinh-bi-tham-nuoc_2

Các viên gạch bị nứt vỡ, lỗ khoan không được chít keo kỹ... cũng khiến nhà vệ sinh bị thấm nước. Bạn có thể dùng xi măng, keo để khắc phục nếu các vết nứt gạch không quá lớn.

c. Mối nối của vòi nước, bồn rửa bị lỏng

nhung-nguyen-nhan-khien-nha-ve-sinh-bi-tham-nuoc_3

Sau thời gian sử dụng hoặc sai sót khi thi công, các mối nối bị lỏng lẻo, mòn rỉ khiến nước rò và thấm xuống sàn, tường. Bởi thường có nhiều thiết bị được nối với ống cấp và thoát nước hoặc chạy xuyên qua trần, bên trong nhà tắm.

2. Làm gì để xử lý nhà vệ sinh bị thấm

Khi phát hiện nhà vệ sinh bị thấm dột, các bạn cần làm ngay một số những việc cần thiết sau đây:

Kiểm tra kĩ cống nước : Xem có bị tắc nghẽn ở đâu không ? Nếu bị tắc ở đoạn nào cũng có thể làm nước bị ứ đọng, làm thấm ảnh hưởng đến xung quanh, khi phát hiện tắc phải thông tắc để nước được chảy dễ dàng. Xử lý chống thấm toilet triệt để không để ảnh hưởng đến sàn hay tường. Chống thấm sàn nhà vệ sinh , toilet thấm nước vì sàn là vị trí rất dễ thấm ảnh hưởng đến toàn bộ nhà vệ sinh

Các bạn cũng phải kiểm tra lại đường ống nước, nếu có bất cứ vị trí nào rò rỉ cũng có thể là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thấm dột, cần tiến hành khắc phục bịt kín những chỗ rò rỉ để tránh ảnh hưởng gây thấm dột cục bộ. Nước mưa cũng là một trong những nguyên nhân gây thấm dột nhà vệ sinh, các bạn cần phải kiểm tra lại, tránh để ứ đọng nước làm ảnh hưởng và gây thấm nhà vệ sinh. Nếu sàn nhà vệ sinh bị thấm dột có thể dùng phương pháp màng tự dính hoặc hóa chất chống thấm để giải quyết nhanh chóng hiệu quả.

Mong rằng với bài viết sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giúp bạn có được gian nhà vệ sinh luôn thoáng mát mà không bị thấm nước.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn