Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Chọn giải pháp cách âm cho căn hộ chung cư

Nguyễn Thị Bông19/01/2019 - 17:31

Lượt xem 130

Sống ở chung cư là chấp nhận một môi trường sống cộng đồng, sự riêng tư bị hạn chế, và đặc biệt là không thể tránh được tiếng ồn. Chính vì thế, cách âm cho căn hộ chung cư là nhu cầu thiết yếu của nhiều hộ gia đình, đặc biệt là. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu giải pháp cách âm cho căn hộ chung cư dưới bài viết dưới đây.

Tiếng ồn là những âm thanh gây cho bạn khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của bạn. Tiếng ồn trong nhà chung cư có thể quy tụ chúng về những loại âm thanh sau: do xe cộ qua lại, do gió ở những căn hộ trên tầng cao,.. Thiết kế , cải tạo căn hộ bạn cũng nên chú trọng đến việc cách âm chống ồn cho căn hộ của mình để có một môi trường sống hoàn hảo hơn.

1. Cách âm cho cửa sổ, cửa chính và cửa ban công

bien-phap-cach-am-va-han-che-tieng-on-cho-can-ho-chung-cu_3

Trước hết phải xác định và xử lý các khe hở để đảm bảo âm thanh không lọt qua được. Thường thì ở khe cửa, cạnh cửa và cần gắn các dải cao su, xốp, bơm silicon kín để ngăn chặn nguồn rò rỉ âm thanh. Hoặc có thể làm cửa kính 2 lớp cách nhau bằng lớp khí trơ, quan trọng là cửa đã sử dụng vật liệu cách âm phải kín khít khuôn cửa với tường ngăn.

2. Cách âm cho sàn

bien-phap-cach-am-va-han-che-tieng-on-cho-can-ho-chung-cu_2

Có thể sử dụng những chất liệu tiêu âm tốt như nhà , sàn gỗ, sàn nhựa. Nếu dùng sàn gỗ thì khi thi công nên gắn dưới lớp gỗ sàn thêm lớp lót đàn hồi như cao su non, hoặc sàn gỗ lát trên khung xương.

3. Cách âm cho trần

bien-phap-cach-am-va-han-che-tieng-on-cho-can-ho-chung-cu_1

Để làm giảm tiếng ồn từ tầng trên xuống hãy sử dụng hệ thống trần thạch cao. Trần thạch cao cách trần bê tông 1 lớp không khí, quan trọng là phải kín không có khe hở trên trần thạch cao. Lắp đèn âm trần hãy chú ý đến các khe hở, chọn loại đèn có độ sâu không nhiều để hạn chế việc khoét sâu, chú ý xử lý mối nối, khe hở để đảm bảo cách âm được hiệu quả.

4. Cách âm tường vách

Vật liệu sử dụng hiệu quả thường là vật liệu đặc như thạch cao, gạch vữa, gỗ…Thông thường đối với vách thạch cao và vách gỗ người ta sẽ làm vài lớp vật liệu cách âm một giữa tường gạch và một lớp thạch cao hoặc vách gỗ. Ngoài ra có thể trồng cây xanh ở ban công cũng là biện pháp hạn chế tiếng ồn bên ngoài hiệu quả.

Mong rằng với bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích và giúp bạn có không gian yên tĩnh. Giúp mọi người trong gia đình có không gian làm việc, học tập thật tốt đạt hiệu quả cao.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn