Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Lưu ý khi chống thấm nhà ở mà bạn nên biết

Đỗ Thị Linh16/01/2019 - 21:45

Lượt xem 77

Khi xây nhà thì hầu hết các nhà thầu thường quan tâm đến vấn đề chống thấm. Vì việc chống thấm là việc hết sức cần thiết. Tuy nhiên, khi chống thấm cho nhà ở thì thường ảnh hưởng đến thẩm mỹ của tường nhà và tuổi thọ của nhà. Chính vì vậy, chúng ta cần phải biết chống thấm đúng cách và hiệu quả. Sau đây là lưu ý khi chống thấm nhà ở mà bạn nên biết.

Tại sao phải chống thấm?

Có rất nhiều người đưa ra câu hỏi tại sao nhà ở của chúng ta phải chống thấm? Sở dĩ nhà ở phải chống thấm vì sau một thời gian sử dụng, căn nhà của bạn sẽ cũ đi và ở những bức tường nếu không được chống thấm tốt sẽ bị các vấn đề như các vết loang lổ do việc rò rỉ nước sẽ làm ẩm ướt và tạo điều kiện cho các loại nấm mốc phát triển.

Hơn nữa, vào mùa mưa, không khí ẩm thấp và các bức tường bị thấm sẽ làm cho môi trường sống trong ngôi nhà không được tốt, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình.

Nên chống thấm từ lúc nào?

Bạn nên ưu tiên việc chống thấm khi bắt đầu xây dựng. Vì điều này rất quan trọng, ảnh hưởng đến nhiều thứ như: các bức tường, màu sơn, tính thẩm mỹ của căn nhà và sự kiên cố của nó.

Khi bạn xây nhà nhiều tầng thì việc chống thấm giữa các tầng lại càng quan trọng, vì nếu không làm kĩ ngay từ đầu bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều tiền để sửa chữa cải tạo lại và ảnh hưởng đến các trang thiết bị .

Những việc cần làm trước khi chống thấm

Bạn nên làm sạch và khô ráo bề mặt tường để việc chống thấm và lớp sơn chống thấm hiệu quả, nếu là sửa chữa tu bổ lại thì cần phải làm sạch hết phần sơn cũ, ngoài ra còn cần một số hóa chất chuyên dụng để làm loại bỏ những phần bị nấm mốc, rong rêu. Còn khi bề mặt quá khô thì ta cần làm ẩm bằng cách lăn rulo với nước sạch trước khi thực hiện. Nếu có những vết nứt nhỏ thì cần phải đụt khe nứt rộng hơn thành hình chữ V sau đó làm sạch bụi và trám lại bằng phần hỗn hợp 5 phần cát, 5 phần xi măng, và 0,8 hóa chất chống thấm.

Chất chống thấm

Những chất hóa học có liên kết chặt chẽ với nhau và tạo ra lớp màng bảo vệ, ngăn chặn nước xâm nhập và rò rỉ bên trong. Liên kết này càng chặt chẽ thì càng làm cho việc chống thấm càng hiệu quả bấy nhiêu. Chính vì vậy, bạn cần chọn những sản phẩm chất lượng, uy tín trên thị trường.

Hy vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích cho bạn về những lưu ý khi chống thấm nhà ở để  bạn có thể tham khảo. Từ đó, áp dụng vào thực tế để giúp cho căn nhà có bạn có tính thẩm mỹ và bền đẹp hơn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn