Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Hướng dẫn lựa chọn đèn soi tranh đúng cách

Nguyễn Thị Bông11/01/2019 - 21:13

Lượt xem 116

Trong cuộc sống của chúng ta ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn điện khác nhau. Có thể nói, đèn soi tranh là một trong những yếu tố làm tôn lên vẻ đẹp của một bức tranh treo tường. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về việc lựa chọn và lắp đặt đèn soi tranh sao cho hợp lý nhé.

1. Các loại đèn soi tranh phổ biến hiện nay

Các loại đèn soi tranh đóng vai trò quan trọng trong việc trang trí và làm đẹp không gian kiến trúc nhà ở hay bất kỳ công trình kiến trúc nào. Các bạn có thể yên tâm luôn luôn có sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn, bởi đèn tranh rất đa dạng về kiểu dáng, thiết kế, màu sắc và cả giá thành sản phẩm.

Được chia làm 2 loại như sau:

Đèn soi tranh spot là loại đèn chiếu sáng điểm tập trung phù hợp với việc tạo điểm nhấn vào một phần nào đó trong bức tranh của bạn.

Đèn nhiều bóng, đèn ray là loại đèn dành cho các bức tranh khổ lớn. Không chỉ giúp tôn lên vẻ đẹp của bức tranh mà còn là vật trang trí tô điểm thêm cho không gian nội thất trong nhà. Do đó khi lựa chọn đèn tranh thì chúng ta cũng cần lưu tâm đến tổng thể nội thất và thiết kế kiến trúc.

2. Chú ý loại bóng đèn

Bóng sợi đốt, bóng đèn huỳnh quang và đèn led là 3 loại  bóng đèn đang được bán phổ biến hiện nay trên thị trường. Để đáp ứng cho việc làm nổi bật bức tranh cũng như không ảnh hưởng đến độ bền, màu sắc của , chúng ta không  nên dùng bóng sợi đốt. Nó có thể sẽ ảnh hưởng đến chất liệu vẽ tranh, thời gian dài có thể gây rạn, vỡ bề mặt tranh, do nhiệt độ quá cao. Giải pháp ở đây là bạn nên thay bằng bóng đèn led để giảm nhiệt độ xuống.

Nếu treo ảnh thì bạn chọn bóng đèn nào cũng được vì giấy ảnh khó biến dạng và ảnh cũng không mang tính độc bản như tranh.

3. Vị trí lắp đặt

Đảm bảo ánh sáng tập trung làm nổi bật toàn bộ hoặc một phần bức tranh theo ý đồ của gia chủ, thì lắp đặt đèn soi tranh là yếu tố chúng ta nên lưu ý đến. đèn rọi thường sẽ lắp đặt ở vị trí trên đỉnh bức tranh (khoảng cách từ 10 – 15cm). Nếu bạn muốn chùm ánh sáng được phủ rộng hơn, đều hơn, giảm tác động lên nhiệt độ lên bức tranh thì bạn có thể lắp đèn rọi ở trên trần, tạo khoảng cách xa hơn.

Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ chọn được loại đèn rọi tranh treo tường phù hợp để các bức tranh lung linh hơn tô điểm cho không gian ngôi nhà của bạn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn