Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Hướng dẫn cách lắp đặt đèn chiếu cho phòng tắm

Nguyễn Thị Bông08/01/2019 - 19:37

Lượt xem 107

Phòng tắm giờ đây luôn được chú trọng, yêu cầu cao trong việc trang trí . Để trở thành nơi lý tưởng cho cả hoạt động đời sống và thư giãn, xả stress sau những giờ làm việc căng thẳng. Đó là một không gian hiện đại với đầy đủ trang thiết bị cùng nội thất phòng tắm tiện nghi, sang trọng. Việc tạo ra ánh sáng phòng tắm cũng góp phần nên không gian hoàn hảo. Vì thế sau đây là những chia sẻ của mình về cách chọn mua đèn chiếu sáng cho phòng tắm một cách chi tiết nhất phù hợp không gian phòng tắm của mình.

1. Chọn đèn chiếu sáng cho khu vực trần

Để cung cấp ánh sáng cần thiết cho toàn bộ phòng tắm thì ánh sáng trần là một cách đơn giản nhất. Ánh sáng sẽ được phân phối ánh sáng đều khắp phòng vì đèn chiếu ra từ trần với bộ khuếch tán rất tốt.

Một trong những sai lầm dễ gặp nhất là lắp đèn trần ngay trên khu vực có phần bị che khuất. Việc trang điểm hoặc chăm sóc sắc đẹp khó thực hiện ánh sáng trên không trong khu vực khuất dẫn đến ánh sáng và bóng tối không mong muốn. Vì thế bạn nên đặt một đèn trần ở trung tâm của căn phòng là hoàn hảo cho việc đưa ánh sáng vào toàn bộ không gian.

2. Đèn gương

Sự bố trí ánh sáng lý tưởng là lắp một chiếc đèn soi trên gương và hai đèn tường ở hai bên, để khi trang điểm gương mặt bạn được chiếu sáng từ mọi góc độ. Như vậy là để gương có thể phát huy hết được tiềm năng của nó chúng ta cần cung cấp đầy đủ ánh sáng ở tất cả các góc thích hợp. Bạn cần lưu ý đến một số khu vực như trang điểm, cạo râu, và nhiều chức năng khác,..đều cần ánh sáng cần đủ và không bị bóng tối do có vật che hay cản sáng.

3. Đèn cho khu vực tường

Đèn tường sẽ bổ sung thêm ánh sáng lấp lánh nhẹ nhàng làm tăng ánh sáng xung quanh. Để thắp sáng góc tối hoặc làm nổi bật một tác phẩm nghệ thuật thì không thể thiếu một chiếc đèn tường đơn hoàn hảo. Bạn có thể tạo ra ánh sáng cách lắp đặt đối xứng bằng cách đóng khung cửa hoặc cửa sổ với một đèn treo tường gắn trên cả hai mặt, nên lắp đèn tường ở mức ngang tầm mắt, hoặc từ 5 đến 6 feet so với mặt đất để đạt được kết quả tốt nhất

4. Các khu vực chiếu sáng cần lưu ý khi lắp đặt đèn điện

Bạn cần kiểm tra cẩn thận và hết sức lưu ý khi lắp đặt ánh sáng và thiết bị điện cho phòng tắm vì hầu hết đồ đạc và các góc trong phòng tắm đều có độ ẩm cao. Tùy vào mức độ khác nhau mà chúng ta lắp đặt và bố trí đèn chiếu sao cho hợp lý.

 

a. Vị trí có độ ẩm cao

Cần lưu ý khi thiết bị điện được lắp đặt ở khu vực không tiếp xúc trực tiếp với nước nhưng vẫn bị ảnh hưởng bởi hơi nước ngưng tụ hay những tia nước nhỏ bắn vào như khu vực gương, bên cạnh bồn rửa…

b. Vị trí có nước trực tiếp

Thiết bị ánh sáng bị bắn rơi hoặc tiếp xúc với nước phải đảm bảo không làm hỏng hoặc tích tụ trong khu vực điện của đèn ở những khu vực tiếp xúc trực tiếp với nước, như khu vực xung quanh vòi hoa sen hoặc .

Mong rằng với bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích trong việc lắp đặt đèn chiếu cho phòng tắm nhà bạn không chỉ đáp ứng được nhu cầu cung cấp ánh sáng mà còn có tính thẩm mỹ cho không gian nhà bạn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn