Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Việc sử dụng bàn ghế giám đốc văn phòng bằng gỗ tự nhiên có ưu nhược điểm gì?

Trần Ngát15/12/2018 - 12:30

Lượt xem 240

Đối với những mẫu gỗ tự nhiên là dòng sản phẩm cao cấp dành cho lãnh đạo. Loại sản phẩm này không phổ biến bởi nguyên liệu gỗ tự nhiên để chế tạo không có nhiều. Đối với mỗi sản phẩm bàn giám đốc bằng gỗ tự nhiên đều giá thành cao nhưng đổi lại là vẻ đẹp đẳng cấp của chất liệu không dễ tìm.

Điểm khác biệt của loại tự nhiên

Hiện nay những mẫu bàn giám đốc gỗ tự nhiên được làm từ nguyên liệu chính là gỗ tự nhiên nhiên. Là loại gỗ được khai thác trực tiếp trong những khu rừng tự nhiên hay từ các cây trồng lấy gỗ, nhựa, tinh dầu hoặc lấy quả có thân cứng chắc. Gỗ tự nhiên sau khi khai thác được xử lý kỹ thuật và đưa vào sản xuất nội thất mà không phải qua giai đoạn chế biến gỗ thành vật liệu khác.


Các loại gỗ tự nhiên dùng để chế tạo nội thất thường là những loại gỗ có giá trị cao như: gỗ sồi, gỗ đỏ, gỗ căm xe, gỗ lim… Những loại gỗ này thường hiện nay không có nhiều vì gỗ có thời gian sinh trưởng rất dài, thu hoạch một lần là hết.
Khác với gỗ công nghiệp được hình thành từ các dăm gỗ gắn với keo và chất phụ gia, gỗ công nghiệp là vật liệu liền khối nên có độ cứng lớn, độ liên kết chặt chẽ.

Kết quả hình ảnh cho bàn ghế gỗ tự nhiên giám đốc cho văn phòng

Sử dụng bền đẹp 

Đối với những loại gỗ tự nhiên thường có độ bền rất cao, đặc biệt là các loại gỗ thuộc dạng quý hiếm như Pơ mu, Giáng Hương, Đinh Hương, Gụ, Trắc …còn gia tăng giá trị gỗ theo thời gian sử dụng.
Gỗ tự nhiên được hình thành qua nhiều năm nên kết cấu gỗ cực kỳ chắc chắn, rất cứng và bền. Gỗ tự nhiên nhất là những loại gỗ quý hiếm thì được coi như một thứ tài sản có độ bền đẹp theo năm tháng. Bàn giám đốc bằng gỗ tự nhiên sử dụng càng lâu càng bóng đẹp, giá trị càng tăng lên.

Bàn giám đốc gỗ tự nhiên không thấm nước

Một ưu điểm nổi bật của gỗ tự nhiên là có độ bền cao khi tiếp xúc với nước. Gỗ tự nhiên dùng để chế tạo nội thất thường đã qua xử lý kỹ thuật, được tẩm sấy, sơn bả kỹ không hở mộng nên chống thấm nước cực tốt. Đây cũng được cho là điểm mà những gỗ công nghiệp không có được.

Sắc nét và tạo hình hoa văn

Những loại gỗ tự nhiên có nhiều kích thước khác, đồng thời thì tính chất liền khối nên có thể dễ dàng tạo hình, cùng với thiết kế trạm trổ  những họa tiết, kết cấu mang tính mỹ thuật còn đối với gỗ công nghiệp lại không làm được điều này.  

Bàn giám đốc bằng gỗ tự nhiên có thể trạm trổ nhiều loại hình hoa văn cầu kỳ, đẹp mắt

Nhược điểm của bàn ghế gỗ tự nhiên

Những loại bàn giám đốc gỗ tự nhiên thường hiếm có, có loại thì không phổ biến như gỗ công nghiệp, cùng với đó là những nguyên liệu không sẵn có nên loại sản phẩm này có giá thành khá cao so với bàn giám đốc bằng gỗ công nghiệp.

Ngoài ra với gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, hiện nay hầu hết gỗ tự nhiên được nhập khẩu, vì vậy giá gỗ khá cao, chi phí gia công chế tác gỗ tự nhiên cao vì phải làm thủ công nhiều, không thể sản xuất hàng loạt như gỗ công nghiệp. Chính vì thế mà đẩy giá thành  của sản phẩm cao hơn khá nhiều so với gỗ công nghiệp. Bàn giám đốc bằng gỗ tự nhiên thường có trọng lượng khá nặng nên không tiện di chuyển trong không gian.

Trên đây là một số thông tin về mẫu bàn ghế gỗ tự nhiên mà bạn có thể tham khảo. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn