Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cùng tham khảo cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy

Nguyễn Thị Bông10/12/2018 - 02:51

Lượt xem 155

Theo quan niệm dân gian về phong thủy, nhiều người thích bài trí tượng phong thủy nhà ở nhằm trang trí và chuyển hóa năng lượng, hút tài lộc, may mắn, thi cử học hành đỗ đạt... Cũng như theo phong thuỷ học, việc bố trí đúng phương vị tốt lành sẽ giúp các sếp thêm đảm lược, trí tuệ, ảnh hưởng đến sự hưng suy trong quản lý, thành bại trong sự nghiệp.

Viêc bạn bố trí các đồ vật trong một phòng, tòa nhà, hoặc bất kì không gian nào đều có ảnh hưởng đến dòng chảy của các nguồn năng lượng. Nếu được bài trí hợp lý, không gian của bạn sẽ thu hút nhiều năng lượng dương phù hợp để gia tăng tài lộc, may mắn, sức khỏe hay tình cảm cho gia chủ

1. Vị trí bàn làm việc

Đầu tiên hãy thủ đặt bàn làm việc của bạn đối diện với cửa chính của văn phòng trực tiếp đối diện với cửa chính của văn phòng của bạn.

Hãy chuẩn bị một chiếc gương nhỏ đặt chếch trên bàn làm việc sao cho soi thấy cửa ra vào nếu đó không phải phòng làm việc riêng. Theo phong thủy thì nguồn năng lượng bắt đầu chảy vào từ cửa sẽ được dẫn dắt đến và bảo vệ, nâng đỡ sự nghiệp của bạn.


Hình ảnh có liên quan

Nơi kinh doanh, bàn làm việc của người chủ phải đặt ở tầng một hoặc tầng hầm của lầu kinh doanh để bao quát hoạt động của toàn bộ cửa hàng. Bạn hãy cân nhắc đến yếu tố phong thủy bài trí bàn làm việc sinh tài lộc còn giúp công việc kinh doanh phát triển hơn nữa.

Hình ảnh có liên quan

Bàn làm việc của giám đốc thì sau bàn có tường chắc chắn, bên trái chỗ ngồi là cửa sổ nhìn qua cửa sổ thấy một phong cảnh thiên nhiên đẹp và không khí thoáng mát

2. Thường xuyên dọn dẹp bàn làm việc

Dù bạn không tin vào phong thủy hay không? Thì một góc làm việc sạch sẽ cũng sẽ mang đến những tác dụng tích cực trong tâm lý giúp đầu óc cảm thấy thoải mái hơn. Những tài liệu không còn sử dụng, những tờ giấy nhớ đã giải quyết xong, những ghi chú mục tiêu của năm cũ,....bạn hãy dọn dẹp chúng để văn phòng của bạn luôn sạch sẽ

Hình ảnh có liên quan

3. Những điều kỵ chung khi sắp đặt bàn làm việc 

Kỵ bày đặt bàn viết đối diện với cửa và khi ngồi làm việc quay lưng ra cửa.

 Phong thuỷ cho rằng, cửa là khí khẩu vừa nạp sinh khí mà đồng thời cũng nạp sát khí. Ngồi quay lưng ra cửa thì sau lưng không có “chỗ dựa”, thường xuyên thấy cột sống bị ớn lạnh vì sát khí. Cả tạp âm từ ngoài truyền vào sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên, người lãnh đạo ở vị trí này luôn ở trạng thái căng thẳng, tâm trí sẽ rối loạn, dễ mắc sai lầm khi ra quyết định.

Kỵ ngồi cạnh cửa

Bàn viết nên được đặt ở bên phải cửa ra vào, bàn làm việc với cửa ra vào hơi chếch với nhau và xa ra một khoảng cách. sẽ bị sát khí quấy nhiễu, sẽ giảm hiệu suất lãnh đạo nếu gần cửa ra vào quá. Không những thế, phong thuỷ cho rằng sẽ gây bệnh.

 Kỵ sau chỗ ngồi có cửa sổ.

 Người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, nếu kê bàn làm việc theo lối này. Theo cách nói của phong thuỷ là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy vi.

Kỵ gần cửa sổ có đường đi qua.

 Cửa sổ cũng là nơi nạp sinh khí và sát khí thường nạp vào phòng tiếng bước chân người đi, tiếng cười, tiếng nói, tiếng ta thán… Đó đều là sát khí theo cách nói của phong thuỷ, rất bất lợi cho việc điều hành và sự nghiệp của người làm việc tại đó. Giả sử với trường hợp bất đắc dĩ phải kê bàn làm việc ở đây, phải có rèm che kín. Nhưng tốt nhất là dời phòng làm việc đi nơi khác.

Không kê bàn làm việc ở giữa phòng,

Người lãnh đạo trước sau sẽ bị cô lập vì sau lưng quá xa tường nhà, không có “chỗ dựa. Nên kết hợp hài hòa giữa bàn làm việc với tủ tài liệu, văn phòng và các món khác trong phòng tạo nên tổng thể thống nhất.

Như vậy, với những gợi ý cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy cua vatgia.com chúng tôi phần nào giúp bạn hóa giải những khúc mắc trong lòng bấy lâu nay về về chỗ ngồi làm việc của mình. Chúc bạn có nhanh chóng sắp xếp bàn làm việc có vị trí phù hợp nhất nhé!

 

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn