Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

5 lời khuyên khi cải tạo căn hộ nhỏ đẹp từ chuyên gia nội thất

Mai Thị Hương Ly23/11/2018 - 20:10

Lượt xem 97

Cải tạo căn hộ là điều nhiều gia chủ lựa chọn khi muốn làm mới không gian sống của mình bởi chúng có chi phí thấp và vẫn giữ được những nét tốt đẹp của ngôi nhà.

Vậy cải tạo căn hộ nhỏ cần lưu ý những gì? Hãy cùng ghi nhớ 5 lời khuyên khi làm mới không gian sống từ chuyên gia bạn nhé.

1. Cẩn thận với việc thiết kế những khu vực riêng biệt

Trong căn hộ, những khu vực riêng biệt muốn tạo được điểm nhấn cá nhân và sự tập trung chú ý thì đòi hỏi nhà thiết kế phải nắm rõ được nhu cầu sử dụng của người dùng. Những phát sinh trong quá trình sinh hoạt sẽ khiến những khu vực riêng biệt có thể không đáp ứng tốt nhất yêu cầu của mọi người. Vì vậy các chuyên gia khuyên rằng hãy cẩn thận với điều đó khi cải tạo căn hộ về lâu dài.

Do vậy, cần lựa chọn những thứ chính nhất, tối giản các chi tiết thừa. Bố cục cũng nên hướng tới sự vô tận, mở rộng thay vì chỉ phục vụ cho những mục đích trước mắt. Đó là cách thông minh để phần điểm nhấn không bị mắc lỗi và không trở nên thừa thãi hay thiếu thốn. Đặc biệt, khu vực riêng biệt này vẫn cần đảm bảo nằm bên trong toàn bộ nhịp điệu ngôi nhà.

2. Đầu tư vào đồ nội thất

Đầu tư vào nội thất là điều quan trọng cho những căn hộ nhỏ. Đồ nội thất mang tính quyết định cho tất cả các thao tác còn lại khi thiết kế và cải tạo. Bên cạnh chất lượng và giá cả, gia chủ phải xem xét và đưa ra các mẫu, dáng, công năng, phong cách phù hợp cho gia đình mình.

Cùng với đó, bạn cũng hãy chú trọng đến mục đích sử dụng của đồ nội thất với những câu hỏi cơ bản nhất như phục vụ nhu cầu gì, dùng cho đối tượng nào, số lượng cần bao nhiêu, nên đặt ở những vị trí nào và nó có thật sự cần thiết hay không.

Ngoài những yếu tố trên, đồ nội thất cũng cần có sự an toàn và tính bền vững. Bạn không thể vì ham rẻ, tiếc tiền mà chọn đồ kém chất lượng, đặc biệt là đối với bộ và bàn trà đẹp bởi đây chính là trung tâm thẩm mỹ của cả căn phòng. Đồ nội thất phục vụ cho chính bạn nên bạn cần tính toán kỹ lưỡng. Cùng với đó, đồ nội thất và phong cách có mối quan hệ chặt chẽ. Phong cách bạn muốn và đồ nội thất phải chung nhịp điệu và hơn hết hãy tối giản đường nét và làm mới chúng theo cách của riêng mình để phù hợp với không gian căn hộ.

3. Suy nghĩ lại không gian chưa sử dụng

Không phải lúc nào các không gian cũng luôn được sử dụng 1 cách tối đa. Vậy làm thế nào để cân bằng chúng? Các chuyên gia khuyên bạn cần suy nghĩ các không gian trong căn hộ một cách nghiêm túc. Xem xét những không gian sai mục đích để có những hướng điều chỉnh và cải tạo để biến nó phù hợp hơn.

4. Tận dụng chiều dọc căn hộ

Với những căn nhà ống, bề ngang bị giới hạn và đóng khung nên thường gây khó khăn khi thiết kế. Vậy làm thế nào để mở rộng không gian sử dụng cho những ngôi nhà này?

Những nhà thiết kế chuyên nghiệp nghĩ rằng cách tốt nhất là thiết kế theo chiều dọc căn hộ. Trong trường hợp này, bạn có thể tận dụng tối đa độ cao có sẵn với thiết kế “kịch trần”. Tuy nhiên, bạn cần chú ý tới tỉ lệ của căn phòng, những không gian trống và kiểu dáng đồ nội thất để tránh gây ra sự ngột ngạt, bí bách cho căn hộ.

5.Tổ chức lại căn hộ

Không gian căn hộ là để phục vị cho tất cả mọi người. Và sẽ rất khó khăn để mọi thành viên trong gia đình thống nhất được những điều kiện sống. Điều này có thể dẫn đến việc không gian sống sẽ bị xáo trộn, thiếu sự ngăn nắp, gọn gàng.

Vì vậy, tổ chức, cải tạo căn hộ và lên kế hoạch dọn dẹp theo lịch đối với các thành viên gia đình là điều cần thiết để căn hộ luôn ngăn nắp, sạch đẹp. Những quy định mang tính tổ chức sẽ giúp bạn có một không gian sống tốt hơn.

Đó là 5 lời khuyên của các chuyên gia nội thất khi cải tạo căn hộ nhỏ. Hi vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích để giúp bạn ứng dụng thành công vào thiết kế ngôi nhà của mình. Hẹn gặp lại bạn trong những chủ đề tiếp theo.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn