Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách khắc phục những lỗi khi thiết kế nội thất phòng khách

Ha Thu Nguyen31/10/2018 - 10:48

Lượt xem 123

Phòng khách là không gian được quan tâm nhất của mỗi gia đình. Tuy nhiên khi thiết sẽ không tránh khỏi những lỗi sai khi trang trí hay phối đồ, sau đây sẽ là một số gợi ý về cách khắc để phòng khách nhà bạn trở nên hợp lý và hài hòa hơn.

1. Phòng khách có góc nhọn


Trong nhiều trường hợp do diện tích đất xây dựng nên khi thiết kế phòng khách của gia đình bạn có góc nhọn bất hợp lý, tuy nhiên cũng có nhiều cách hóa giải đơn giản, hiệu quả mà không ảnh hưởng tới không gian chung ngôi nhà. Tiện lợi nhất là bạn có thể cân bằng góc này bằng hệ thống tủ, kệ có kích thước vừa vặn, dùng để đồ đạc vụn vặt và đồ trang trí trong nhà. Như vậy sẽ đánh lạc điểm nhìn của những người xung quanh, tạo sự thu hút vào đồ vật trang trí hơn là vào góc nhọn không cần thiết

Hay đặt một chậu cảnh lớn cũng khá hiệu quả vì chúng có tác dụng tiêu trừ ảnh hưởng của góc nhọn đối với phòng khách. Và nên dùng những loại cây có cành lá tươi tốt, sum xuê hơn là những loại cây nhỏ.

 

2. không tương xứng với không gian phòng


Hiện nay nhiều căn hộ chung cư thiết kế trần khá thấp, bởi vậy lời khuyên cho việc lựa chọn của không gian này là những loại chân thấp, có chiều cao tương xứng với độ cao của trần nhà để tránh cảm giác bị gò bó, thiếu thốn. Đặc biệt là không nên chọn những ghế có tay vịn cao, hoa vẳn rườm rà, tuy vậy vẫn có thể khắc phục bằng cách kê thẳng góc với bức tường thẳng cao và dài nhất. Ngoài ra khi treo ở quá gần trần nhà không hề tạo cảm giác căn phòng cao và thoáng hơn, chỉ nên treo vừa tầm mắt nhìn và chọn những bức tranh có kích cỡ phù hợp.

 

3. Không gian màu sắc và ánh sáng không hài hòa


Cách khắc phục tốt nhất và được sử dụng phổ biến nhất là tạo không gian giếng trời trong nhà, thông gió và lấy sáng hiệu quả. Bên cạnh đó, có thể kết hợp với vách kính ngoài mặt tiền để không gian sinh hoạt trở nên dễ thở hơn.

Về vấn đề màu sắc nếu bạn lỡ để màu tường không hợp thì bạn có thể kết hợp với một chút màu sắc khác của các nội thất khác sẽ giúp căn phòng trông màu sắc hơn, đầy sức sống và phong cách hơn. Bạn nên thống nhất để có một tỷ lệ đúng về màu sắc cho tất cả những vật còn lại thì tổng thể căn phòng vẫn sẽ gắn kết với nhau.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn