Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

4 sai lầm căn bản thường gặp phải khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Hằng Nguyễn30/10/2018 - 23:32

Lượt xem 92

Không gian phòng ngủ luôn đóng vai trò quan trọng với mỗi người bởi nó được coi là không gian riêng tư giúp lấy lại sức lực sau một ngày làm việc mệt mỏi. Do đó, thiết kế sao cho mang lại sự thoải mái cho chủ nhân là vấn đề quan trọng đối với nhiều người. Tuy nhiên dù đã cố gắng thiết kế tỉ mỉ như thế nào thì vẫn có không ít người mắc phải những lỗi cơ bản đối với phòng ngủ..

Thiết kế phòng ngủ quá cầu kỳ

Đối với phòng ngủ, sử dụng các họa tiết trang trí là điều cần thiết, nhưng vệc bố trí rườm rà là một sai lầm cơ bản mà nhiều người vẫn thường mắc phải. Những người này thường mua sắm những món đồ nội thất khi trông nó bắt mắt nhưng không thực sự để ý rằng nó có phù hợp với căn phòng của mình hay không. Khi bố trí đồ nội thất quá cầu kỳ không chỉ làm cho tổng thể căn phòng trở nên kém sang, mà quan trọng là nó khiến người nhìn cảm thấy rối mắt, thiếu ngăn nắp.

Màu sắc nội thất quá nổi bật

Với hy vọng mang đến không gian phòng ngủ hơi thở vui tươi nên nhiều bạn trẻ đã không ngần ngại trang trí cho căn phòng nhiều màu sắc sặc sỡ. Tuy nhiên, với việc sử dụng quá nhiều màu sắc đã dẫn đến việc khiến nội thất phòng ngủ trở nên rối mắt hơn. Một điều hiển nhiên là việc dùng nhiều màu sắc sặc sỡ, căn phòng sẽ chắc chắn trở nên rối mắt, gây cảm giác khó chịu cho người nhìn, khiến bạn ngủ không ngon giấc.

Bố trí nhiều đồ đạc

Khi bắt tay vào cho không gian phòng ngủ, nhiều người không nghĩ gì mà bê quá nhiều đồ nội thất vào phòng ngủ. Điều này làm cho phòng ngủ trở nên chặt hẹp hơn với giá sách, chậu cây, bàn học, khiến cho không gian thu hẹp hơn, khó có thể tìm thấy sự thoải mái. Thay vào đó hãy sắp xếp gọn gàng, sử dụng đồ nội thất thông minh hiện đại trên thị trường sẽ giúp bạn tận dụng tiết kiệm không gian mà vẫn chứa đủ đồ dùng cần thiết.

Không thiết kế cửa sổ

Với quan điểm phòng ngủ nhất thiết phải giữ yên tĩnh, hạn chế ánh sáng mà nhiều người khi xây dựng nội thất phòng ngủ đã bỏ qua không bố trí thêm cửa sổ. Điều này không chi là một sai lầm cơ bản mà còn tác động xấy đến vấn đề phong thủy. Phòng kín thiếu ánh sáng sẽ làm cho căn phòng bí bách, mất đi sự cân bằng, tích tụ nhiều khí xấu. Nếu muốn hạn chế ánh sáng thì hãy lắp thêm để căn phòng trở nên dịu mát hơn

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc bài trí phòng ngủ hợp lý.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn