Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách bài trí phòng khách và những lỗi thường gặp

Hằng Nguyễn30/10/2018 - 23:28

Lượt xem 66

Bài trí thế nào cho đẹp là điều mà bất cứ gia đình nào cũng quan tâm. Tuy nhiên, nếu không am hiểu về lĩnh vực này thì rất dễ mắc phải những sai lầm cơ bản. Dưới đây là một số những lỗi sai mà các gia đình thường gặp phải khi bài trí phòng khách, bài viết chúng tôi muốn chia sẻ để bạn đọc có thêm được kinh nghiệm

Đồng nhất các món đồ nội thất một cách máy móc

Đa phần mọi người đều lựa chọn giải pháp trang trí nội thất an toàn đó là chọn một màu sắc, họa tiết hay thậm chí là chất liệu cho phòng khách gia đình mình.  Tuy nhiên đây không phải là lựa chọn phù hợp cho những ai muốn nới rộng không gian. Kết quả của việc trang trí này là tạo cảm giác toàn bộ căn phòng thu hẹp về một khối, nó không có tính đa dạng và phân loại cục bộ khi đặt kê , bàn trà cho đến

Kết quả hình ảnh cho Những lỗi sai cơ bản thường gặp khi bài trí nội thất phòng khách

Không chú ý đến vấn đề phong thủy khi bài trí nội thất phòng khách

Vấn đề phong thủy luôn được người Việt quan tâm khi bài trí nội thất nhà ở nhất là đối với không gian phòng khách. Do vậy, bạn cần phải nghiên cứu kĩ vấn đề về mệnh gia chủ, hướng đặt và cách sắp xếp các món đồ nội thất sao cho hài hòa, đạt được độ cân bằng cao. Nếu bạn không am hiểu về vấn đề phong thủy thì có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia.

Cố định các món đồ nội thất sát với tường

Có không ít người mắc sai lầm khi nghĩ rằng kê đồ như ghế , kệ ti vi …vào trong sát tường thì sẽ giúp cho căn phòng trở nên rộng rãi và phóng khoáng hơn, tuy nhiên đây là cách làm khiến cho diện tích bốn bề của căn phòng càng trở nên thu hẹp hơn, bởi các món đồ nằm ở ven tường. Muốn khắc phục điều này thì bạn nên kê các món đồ ở cách xa tường, sắp xếp nó lại một cách khoa học và có sự tập trung hợp lý hơn. Nếu bạn thích có được một không gian trống ở giữa căn phòng thì có thể đặt đồ nằm ở cách tường chừng vài phân.

Kết quả hình ảnh cho Những lỗi sai cơ bản thường gặp khi bài trí nội thất phòng khách

Trang trí nội thất phòng khách là chuyện không hề dễ, nó không phải chỉ gói gọn trong việc chọn sơn như thế nào, gạch lát nền ra sao… Đặc biệt là đối với những căn phòng nhỏ, nếu sai lầm thì bạn có thể khiến cho không gian trở nên hẹp hơn. Trên đây là một số lỗi mà nếu không tinh tế một chút bạn rất dễ mắc phải mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ để các gia đình rút được kinh nghiệm, trang trí cho mình được một không gian phòng khách hoàn hảo nhất.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn