Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Để bàn trang điểm ở đâu trong phòng thì hợp phong thủy?

Nguyễn Thị Ngọc Mỹ30/10/2018 - 22:39

Lượt xem 96

là món đồ mà ắt hẳn chị em nào cũng biết, nó giúp chị em làm đẹp mỗi ngày. Nhưng khi chọn mua được loại bàn trang điểm phù hợp thì cần bài trí sao cho hợp lý cả về khoa học không gian cũng như vấn đề phong thủy trong căn phòng của bạn.

Không gian là yếu tố quan trọng để mỗi gia đình quyết định lựa chọn cách sắp đặt bàn phấn trang điểm sao cho hợp lý nhất. Bàn phấn trang điểm là nơi chị em cất những vật dụng thường ngày và gắn bó với bản thân mình. Thông thường chúng đều có cánh cửa. Do đó, cách sắp đặt bàn phấn trang điểm được xem như nơi phản chiếu cuộc sống thường ngày của chị em, một cách kín đáo nhất, sâu sắc nhất.

1. Hướng đặt bàn phấn trang điểm

Bàn phấn trang điểm nên được đặt áp sát vào bức tường nằm ở hướng bắc hoặc hướng tây, mục đích là để cửa tủ hướng về phía nam hoặc phía đông, phía được chiếu rọi bởi ánh sáng mặt trời. Đây là vấn đề rất ít được các gia đình quan tâm để ý nhưng lại khá quan trọng bởi nó giúp cho bàn phấn trang điểm được bền và hợp phong thủy hơn.

2. Bàn phấn trang điểm trong tương quan với

Không đặt bàn phấn trang điểm quá gần giường ngủ vì như thế sẽ tạo cảm giác bất an cho người nằm. Bàn phấn trang điểm nên đặt cách giường ngủ một khoảng phù hợp từ  1- 1,2 m để tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu khi ngủ đồng thời thuận tiện cho việc đi lại. Đặc biệt với những chiếc bàn phấn trang điểm có gương soi ở ngoài thì tuyệt đối không nên để gương rọi thẳng vào giường ngủ. Đó là một điều cấm kỵ trong phòng ngủ vì nó làm ảnh hưởng đến sức khỏe,và phong thủy trong phòng ngủ.

3. Bàn phấn trang điểm trong tương quan với cửa ra vào

Không nên đặt bàn phấn trang điểm đối diện với cửa ra vào vì theo quan niệm phong thủy như vậy là “ chặn” tiền tài. Các gia đình nên đặt bàn phấn trang điểm lệch 2/ 3 cửa ra vào là hợp lý nhất vừa tránh được ánh gương từ bàn phấn trang điểm phản chiếu vừa không gây bất tiện cho việc đi lại. Do vậy, bạn cần ghi nhớ không nên bài trí bàn phấn ở vị trí này.

Trên đây là một vài gợi ý cho các bạn khi sắp xếp bàn trang điểm trong căn phòng của mình sao cho vừa khoa học mà lại vừa phong thủy. Hy vọng bạn sẽ có một căn phòng ngủ ưng ý với những lưu ý và chia sẻ ở trên.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn