Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Ba yếu tố cần cân nhắc trong bài trí nội thất phòng khách

Mai Thị Hương Ly30/10/2018 - 22:00

Lượt xem 47

Bài trí là vấn đề mà gia đình nào cũng quan tâm. Để tạo lập nên được một không gian phòng khách đẹp bạn cần phải tính toán đến nhiều yếu tố khác nhau từ bố cục, màu sắc cho đến phong thủy. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn thiết lập nên một không gian phòng khách ưng ý nhất. Sắp đến Tết rồi, bạn cũng nên bày trí lại không gian phòng khách theo một cách mới để có một không gian thật đẹp, mang lại may mắn cho gia đình.

Màu sắc phòng khách

ba-yeu-to-can-can-nhac-trong-bai-tri-noi-that-phong-khach-1

Khi thiết kế phòng khách, bạn nên chọn hai tông màu khác nhau cho phòng khách: màu chủ đạo và màu trang trí. Bạn nên chọn màu chủ đạo theo sở thích hay ý tưởng của mình, màu này chính là màu nổi bật của cả căn phòng nên bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định nó nhé. Màu thứ hai là màu trang trí. Là màu phụ đạo cho tông màu mà bạn đã chọn, bạn cần phải biết cách hòa hợp giữa các màu với nhau để có được không gian cân bằng, hài hòa nhất.

Bố cục không gian phòng khách

Việc sắp xếp bố cục không gian phòng khách là vô cùng quan trọng, bạn cần phải đảm bảo được các yếu tố sau đây.

Vị trí của cánh cửa ra vào phòng khách: Khoảng cách giữa các cánh cửa phải rộng rãi, thoải mái, tuyệt đối không đặt các nội thất khác dẫn đến ngăn cản lối đi. Nếu chỉ có một cánh cửa để ra vào phòng khách, bạn nên đặt bộ gần ngay cửa, điều đó sẽ khiến cho quý khách nhà bạn cảm thấy thoải mái hơn nhiều.

Sắp đặt các đồ vật chủ đạo trong phòng cho hợp lý: Bạn nên tạo khoảng cách giữa các ghế với nhau, hoặc giữa các ghế với bộ sofa. Khoảng cách giữa kệ đặt ti vi và bộ sofa cũng cần được đo đạc cẩn thận.

Sự cân bằng của phòng khách: Điều này thể hiện ở cả việc sắp xếp nội thất và cả kích cỡ của đồ nội thất. Để không làm mất đi vẻ hài hòa của căn phòng nên phân bổ vị trí của đồ đạc một cách hợp lý.

Việc sắp xếp không gian phòng khách hợp lý sẽ tạo ra không gian thoải mái cho khách đến chơi nhà, nhất là trong dịp Tết, gia đình bạn sẽ thường có khách ghé thăm.

Ánh sáng của phòng khách

Để có được một không gian phòng khách đẹp, yếu tố then chốt chính là ánh sáng. Khi sử dụng ánh sáng phù hợp cho phòng khách nhà bạn, không gian phòng khách sẽ trở nên thoáng đãng và tràn đầy sức sống. Bạn nên cân nhắc diện tích của căn nhà để lựa chọn ánh sáng phù hợp cho căn phòng. Bạn có thể sử dụng đèn chùm, đèn LED hoặc thậm chí là sử dụng ánh sáng thiên nhiên từ bên ngoài.

ba-yeu-to-can-can-nhac-trong-bai-tri-noi-that-phong-khach-2

Bài trí nội thất phòng khách là vấn đề vô cùng quan trọng. Hi vọng rằng với những gợi ý phía trên mà bài viết chúng tôi đưa ra, các gia đình sẽ có thêm kinh nghiệm khi thiết lập không gian phòng khách cho chính mình.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn