Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách bài trí nội thất phòng khách và những nguyên tắc khi chọn màu sơn

Hằng Nguyễn30/10/2018 - 16:55

Lượt xem 97

Việc chọn màu sơn có ảnh hưởng khá lớn đến toàn bộ gia đình bạn. Việc lựa chọn màu sơn không được tùy ý mà phải có sự tính toán hết sức tỉ mỉ nhằm đem lại giá trị thẩm mỹ cao cho không gian sống. Khi chọn màu sơn cho phòng khách các gia đình cần tuân thủ đầy đủ những nguyên tắc quan trọng sau đây.

Căn cứ vào hướng nhà để chọn màu sơn

Dựa vào hướng nhà mà bạn chọn màu sơn cho phù hợp. Cụ thể, nếu phòng khách hướng ra phía có nhiều ánh sáng tự nhiên chiếu vào như hướng Đông và hướng Tây sẽ tạo cảm giác nóng nực, trường hợp này bạn nên sử dụng màu sơn theo tone lạnh là tốt nhất, gam màu này sẽ giúp cân bằng màu sắc và mang lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu hơn. Nếu phòng khách nhà bạn ở hướng Bắc hoặc Nam do không nhận được ánh nắng mặt trời chiếu vào thường xuyên, vì thế bạn nên sử dụng màu sơn nước tone màu nóng sẽ giúp mang lại cảm giác ấm áp hơn.

Kết quả hình ảnh cho Cách bài trí nội thất phòng khách và những nguyên tắc khi chọn màu sơn

Tính toán yếu tố diện tích khi chọn màu sơn nhà

Bạn cũng có thể dựa vào diện tích phòng khách mà chọn màu sơn nào làm chủ đạo. Cụ thể, bạn dựa vào diện tích phòng và chiều cao trần nhà từ đó lựa chọn màu sơn như thế nào cho phù hợp

Đối với những không gian phòng khách chật hẹp bạn nên sơn màu tươi sáng như màu kem, màu vàng trứng, màu trắng sữa… để tạo cảm giác thông thoáng khi nhìn vào. Ngược lại đối với những không gian phòng khách rộng rãi, ít đồ có cảm giác trống trải, lối đi giữa bàn trà rộng rãi thì bạn cần chọn những màu sơn ấm nóng như đỏ, hồng… để mang lại sự cân bằng về diện tích không gian.

Căn cứ vào diện tích không gian phòng khách để chọn màu sơn là một nguyên tắc quan trọng khi trang trí nội thất phòng khách gia đình.

Kết quả hình ảnh cho Cách bài trí nội thất phòng khách và những nguyên tắc khi chọn màu sơn

Cân bằng các món đồ nội thất khi chọn màu sơn

Một phương pháp chọn màu chủ đạo cho phòng khách cũng được nhiều người lựa chọn là dựa vào các đồ nội thất trong phòng để chọn màu sơn chủ đạo cho phòng khách. Cụ thể: bạn có thể dựa vào màu sắc của , ghế sofa, ,…từ đó chọn màu sơn tường như thế nào cho hài hòa với không gian tổng thể này sẽ giúp mang đến một không gian hoàn hảo nhất.

Trên đây là những yếu tố mà các gia đình cần tính toán khi chọn màu sơn cho không gian nội thất phòng khách mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ. Hi vọng sẽ là  những thông tin hữu ích cho các gia đình trong vấn đề này.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn