Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những khó khăn thường gặp phải khi bài trí nội thất phòng khách

Lê Minh Huyền28/10/2018 - 21:31

Lượt xem 139

Bài trí thế nào cho đẹp là điều mà bất cứ gia đình nào cũng quan tâm. Tuy nhiên, nếu không am hiểu về lĩnh vực này thì rất dễ mắc phải những sai lầm cơ bản, nhất là những phòng khách không được ưng ý về diện tích cũng như hình khối. Dưới đây là một số những khó khăn các gia đình thường gặp phải khi bài trí phòng khách và giải pháp khắc phục mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ.

nhung-kho-khan-khi-bai-tri-noi-that-phong-khach-2

Không gian phòng khách hạn chế về diện tích

Phòng khách nhỏ luôn là một khó khăn cho các gia đình khi bài trí nội thất. Hạn chế về mặt diện tích khiến cho việc lựa chọn nội thất phòng khách và sắp xếp chúng cần phải có sự tính toán kĩ càng hơn.

Giải pháp: Sử dụng nội thất thông minh có kích thước nhỏ, sử dụng gam màu sáng để làm thông thoáng không gian.

Hình khối không gian phòng khách thiếu vuông vắn

Hình khối không gian phòng khách ảnh hưởng rất lớn đến việc bài trí nội thất. Hình khối không gian phòng khách vuông vắn sẽ đem đến nhiều thuân lợi cho các gia đình khi tạo lập và ngược lại hình khối không gian phòng khách góc cạnh sẽ gây ra những khó khăn nhất định.

Giải pháp: Lựa chọn những món đồ nội thất cho phép tận dụng góc chế, ưu tiên những món đồ có đường cong mềm mại để hạn chế đi tính góc cạnh của không gian phòng khách.

Không gian phòng khách thiếu ánh sáng.

Một không gian phòng khách thiếu ánh sáng sẽ không tốt về mặt phong thủy cũng như làm giảm đi giá trị thẩm mỹ vốn có. Do vậy đảm bảo cân bằng ánh sáng trong không gian phòng khách là vấn đề căn bản mà mọi gia đình cần phải quan tâm

Giải pháp: Thiết kế giếng trời đón ánh sáng tự nhiên hoặc trổ thêm cửa sổ ở những khu vực hợp lý. Nếu trong trường hợp không tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên thì có thể bố trí thêm các loại đèn để đem lại nguồn sáng nhân tạo cho không gian phòng khách.

nhung-kho-khan-khi-bai-tri-noi-that-phong-khach-1

Trang trí nội thất phòng khách là chuyện không hề dễ, nó không phải chỉ gói gọn trong việc chọn sơn như thế nào, gạch lát nền ra sao… Đặc biệt là đối với những căn phòng nhỏ, hình khối thiếu vuông vắn lại không đảm bảo đủ nguồn sáng nếu không có sự tính toán kĩ càng thì bạn có thể khiến cho không gian trở nên hẹp hơn. Trên đây là một khó khăn khi bài trí nội thất phòng khách và giải pháp khắc phục mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ để các gia đình có thêm kinh nghiệm khi tạo lập không gian nội thất phòng khách của mình.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn