Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những sai lầm cần tránh khi vệ sinh ghế sofa da thật

Hằng Nguyễn26/10/2018 - 10:09

Lượt xem 138

Dòng sản phẩm da thật đang là xu hướng lựa chọn đồ cho không gian hiện đại. Bởi sản phẩm mang tới nhiều lợi ích, sự sang trọng cho căn phòng. Tuy nhiên, nếu quý vị lựa chọn sản phẩm này cho ngôi nhà thì cần phải tìm hiểu cách vệ sinh ghế để nâng cao tuổi thọ sử dụng cho sản phẩm. Dưới đây là những sai lầm khiên bộ ghế da thật của bạn giảm tuổi thọ, thậm chí là hỏng nếu không vệ sinh đúng cách.

Chất liệu da thật có những đặc điểm và tính chất riêng, bởi vậy trong quá trình vệ sinh quý vị cũng cần phải chú ý tới những yếu tố sau đây để không làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của sản phẩm.

1.Sử dụng nước tẩy rửa khi vệ sinh ghế sofa da thật

Bạn đừng nghĩ rằng nước tẩy rửa có chức năng thần kỳ, nó có thể làm sạch mọi thứ. Đây chính là suy nghĩ sai lầm khiến bộ ghế bị hỏng, bị nổ hoặc phai màu ghế.

Kết quả hình ảnh cho Những sai lầm cần tránh khi vệ sinh ghế sofa da thật

Nước tẩy sửa có thể rất phù hợp sử dụng cho ghế sofa vải nỉ, sofa giả da. Tuy nhiên nó lại không phù hợp để sử dụng khi vệ sinh ghế sofa da thật. Nếu bạn muốn làm sạch ghế và cố tình sử dụng trong thời gian dài thì rất dễ khiến cho lớp da ở bề mặt ghế bị căng phồng và biến dạng. Điều này gây ảnh hưởng lớn tới giá trị thẩm mỹ của bộ ghế.

2.Sử dụng quần áo cũ để lau ghế

Người Việt thường tiết kiệm, sử dụng quần áo cũ để lau chùi nhà cửa hoặc ngay cả bộ ghế sofa phòng khách. Tiết kiệm là đức tính tốt đẹp, tuy nhiên không phải công việc nào cũng có thể áp dụng được. Đặc biệt là trong trường hợp sử dụng quần áo cũ để lau ghế sofa.

Những bộ quần áo cũ sau thời gian sử dụng sẽ không còn mềm mại như trước. Bởi vậy, nếu sử dụng nó để lau bề mặt ghế rất có thể sẽ gây xước. Bên cạnh đó, chưa kể tới việc những chiếc cúc áo, khóa, móc khóa trên quần áo có thể làm xước bề mặt ghế sofa. Ghế sofa mà xước thì sẽ rất khó để khắc phục được, bởi vậy đừng vì tiết kiệm mà vô tình làm hỏng bộ ghế sofa da thật trong ngôi nhà của bạn.

3.Đặt ghế sofa ở nơi có nhiệt độ cao, có ánh nắng mặt trời trực tiếp

Nhiều người nghĩ rằng những bộ ghế sofa da thật sẽ không bị ảnh hưởng bởi chúng được bọc chất liệu da thật. Thế nhưng chất liệu da này không giống như da người, chúng có thể bị ảnh hưởng cũng như bị tổn thương bởi nhiệt độ.

Kết quả hình ảnh cho Những sai lầm cần tránh khi vệ sinh ghế sofa da thật

Khi phơi ghế ở nhiệt độ cao, lớp da thật của ghế sofa bị hư hại, dễ bị phồng rộp, thô cứng sẽ ảnh hưởng nhiều tới cảm nhận của quý vị khi sử dụng. Do đó, khi lựa chọn vị trí đặt ghế sofa quý vị nên chú ý lựa chọn những nơi mát mẻ, không bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời gay gắt. Bên cạnh đó, khi vệ sinh ghế xong, hãy để cho ghế khô tự nhiên là tốt nhất. Hoặc có thể sử dụng quạt để thổi, không nên sử dụng những loại thiết bị phả khí nóng như máy sấy.

Trên đây là những sai lầm quý vị dễ mắc phải khi vệ sinh ghế sofa da thật, khiến làm tổn thương bề mặt ghế, giảm giá trị thẩm mỹ của bộ ghế. Quý vị cần tham khảo ngay và áp dụng trong quá trình sử dụng ghế sofa da phòng khách.

Từ khóa

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn