Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những nguyên tắc phải ghi nhớ khi thiết kế phòng ngủ

Nguyễn Thị Minh Thu24/10/2018 - 14:49

Lượt xem 46

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày dài, cũng là nơi ta mở mắt nhìn thấy và bắt đầu một ngày mới, vì vậy những thiết kế phòng ngủ rất quan trọng đối với tâm lý của người sử dụng. Bạn nên ghi nhớ một số nguyên tắc mà chúng tôi nêu ra dưới đây, để có thể tạo ra căn phòng phù hợp và thoải mái nhất cho bản thân.

 

Thiết kế đơn giản hài hòa

Trong thiết kế phòng ngủ, bạn có thể lựa chọn những món đồ có thiết kế đơn giản nhưng không kém phần hiện đại và tinh tế để sử dụng. Càng tối giản bao nhiêu thì căn phòng của bạn lại trở nên thoáng đãng và tinh tế bấy nhiêu. Để có thể tạo ra một căn phòng đơn giản nhưng không gây nhằm chán, bạn cũng có thể trang trí nó bằng những bức tranh mình yêu thích, hay những chiếc đèn hiện đại tiện nghi. Tất cả sẽ tạo nên một sự hài hòa và bắt mắt khi bước chân vào căn phòng đó đấy.

Ứng dụng các quy luật phong thủy

Thiết kế nhà luôn phải phù hợp với những quy luật của phong thủy, và phòng ngủ thì cũng không ngoại lệ. Nên chọn phòng ngủ theo hướng Đông hoặc Đông Nam, nơi mà mặt trời mọc và dương khí hưng thịnh, vì vậy khi tỉnh giấc đón ngày mới năng lượng của bạn sẽ dồi dào hơn. Không chỉ vậy, hướng Tây Bắc và Đông Bắc cũng rất thích hợp cho việc nghỉ ngơi và thư giãn.

Tùy thuộc và điều kiện gia đình cũng như thiết kế chung của căn nhà mà bạn hãy chọn những hướng phòng phù hợp phong thủy cho bản thân.

Giữ cho căn phòng luôn gọn gàng và ngăn nắp

Một căn phòng dù có thiết kế và bài trí đẹp đẽ đến đâu thì cũng mất đi tính thẩm mì nếu nó bừa bộn. Vì vậy luôn phải sắp xếp căn phòng của mình một cách gọn gàng, để tăng tính thẩm mĩ cho nó, cũng như tạo không gian thoáng đãng và không khí trong lành, giúp cho việc nghỉ ngơi sau một ngày dài được hiệu quả nhất.

Những nguyên tắc trên sẽ luôn đúng trong thiết kế mọi căn phòng, hãy ghi nhớ nó và áp dụng vào không gian phòng ngủ của bản thân mình nhé.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn