Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những lưu ý khi thiết kế phòng khách

Nguyễn Thị Minh Thu24/10/2018 - 14:38

Lượt xem 88

Phòng khách là nơi đặt chân đầu tiên khi vào nhà, là bộ mặt của gia chủ, vì thế thiết kế phòng khách rất quan trọng trong mỗi căn nhà. Để sở hữu một căn phòng đẹp và hiện đại, thì chúng ta phải đặc biệt lưu tâm đến những điều dưới đây

Tạo ra một bản phác thảo trên giấy

Trong thiết kế bất cứ cái gì, chúng ta đều cần có nhưng bản vẽ phác thảo để hình dung tổng quát nhất về những gì mình sẽ làm. Một bản phác thảo về thiết kế, bố trí phòng khách sẽ giúp bạn chọn lựa được những món đồ cần thiết, cùng như các cách kết hợp chúng với nhau sao cho hài hòa và đẹp mắt nhất.

Lựa chọn một điểm nhấn cho căn phòng

Tùy theo sở thích hay gu thẩm mĩ cá nhân của gia chủ mà điểm nhấn của căn phòng sẽ được định đoạt. Nó có thể là một bộ để tiếp khách, cũng có thể là kệ tivi hay những chiếc tủ tường đẹp mắt. Cần phải chọn một điểm chính phù hợp với không gian cũng như tổng thể của căn phòng, và sau khi đã quyết định được thì bạn mới sắp xếp và bố trí những vật dụng còn lại xung quanh, để làm bật lên được vẻ đẹp của nó.

Sắp xếp và chọn lựa nội thất

Nếu sắp xếp những món đồ trong phòng một cách khoa học, bạn sẽ có một không gian hoàn hảo để tiếp khác cũng như nghỉ ngơi thư giãn. Những món đồ nội thất trong phòng khắc phải phù hợp với diện tích của căn phòng cũng như phù hợp với các chi tiết khác để mang lại một cái nhìn hài hòa. Nếu sắp xếp một cách hợp lí thì không gian của bạn sẽ thoáng mát và tinh tế hơn rất nhiều đấy.

Ánh sáng căn phòng

Bạn có thể sử dụng các loại đèn để trang trí cho phòng khách nhà mình, cũng như thắp sáng toàn bộ căn phòng. Tuy nhiên việc sử dụng ánh sáng tự nhiên sẽ làm căn phòng thoáng đạt và nổi bật hơn cả. Bạn có thể thiết kế những chiếc cửa sổ sao cho phù hợp với thiết kế của toàn bộ căn phòng cũng như để cung cấp nhiều ánh mặt trời cho căn phòng thêm rực rỡ và ấm áp.

Với những lưu ý mà chúng tôi nêu ra trên đây, hi vọng bạn đã biết vận dụng nó cho việc thiết kế không gian phòng khách hiện đại của nhà mình.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn