Bạn đã biết thông số kích thước chuẩn bàn ghế ăn theo kiểu dáng?

Bàn ghế ăn là một trong những món đồ quan trọng không thể thiếu trong các không gian sống hiện đại. Để chọn được một mẫu bàn ghế ăn hoàn hảo nhất cần phải chú ý đến rất nhiều yếu tố khác nhau từ kiểu dáng, chất liệu, màu sắc đến kích thước. Với mỗi kiểu dáng bàn ghế ăn khác nhau sẽ có các kích thước khác nhau để có không gian cân đối. Cùng tìm hiểu các thông số kích thước chuẩn bàn ghế ăn theo kiểu dáng để có được sự lựa chọn cho gia đình mình nhé.

Kích thước chuẩn bàn ghế ăn hình chữ nhật

Các bộ bàn ghế ăn chữ nhật hiện là một trong những kiểu dáng phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn nhất hiện nay. Đặc trưng của bàn ghế ăn chữ nhật đó là chúng có chiều dài và chiều rộng khác nhau nên có thể dễ dàng lựa chọn và bố trí trong các không gian có diện tích khác nhau. Những mẫu bàn ghế ăn chữ nhật có thể phù hợp cho cả những không gian có diện tích rộng cũng như diện tích hẹp đều được khi bạn có thể dễ dàng điều chỉnh tỷ lệ giữa chiều dài và chiều rộng để có mẫu bàn ăn phù hợp nhất.

Kết quả hình ảnh cho thông số kích thước chuẩn bàn ghế ăn theo kiểu dáng

Việc chọn kích thước chuẩn bàn ghế ăn chữ nhật tùy thuộc vào bộ bàn ghế ăn đó có bao nhiêu ghế ngồi. Với số lượng các ghế ngồi khác nhau bàn ghế ăn sẽ có kích thước phù hợp để mang đến cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng. Ngoài ra, kích thước còn cần phải chú ý đến các đồ nội thất khác trong không gian chung hay gần nhất đó là với chiếc thảm trải sàn ở phía dưới nếu gia đình bạn sử dụng.

Kích thước chuẩn bàn ghế ăn hình tròn

Khác với các thông số kích thước chuẩn bàn ghế ăn hình chữ nhật thì với bàn ghế ăn hình tròn thông số cần quan tâm đó là đường kính. Vì đặc điểm của bàn ăn hình tròn đó là một tạo cảm giác quây quần khi các thành viên ngồi thưởng thức bữa cơm gia đình khi không có các góc cạnh. Mẫu bàn ghế ăn này cũng không tốn quá nhiều diện tích bày trí nên chúng cũng được nhiều gia đình lựa chọn để tăng thêm sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Kích thước chuẩn bàn ghế ăn hình vuông

Những mẫu bàn ăn hình vuông bạn sẽ ít gặp trong các không gian bếp của các gia đình mà thường gặp ở trong các nhà hàng. Lý do vì những mẫu bàn ăn này thường yêu cầu diện tích không gian rộng để có thể dễ dàng bày trí cũng như mang đến cảm giác thoải mái khi sử dụng. Do đó, nếu chọn bàn ghế ăn hình vuông hãy đảm bảo diện tích phòng ăn nhà bạn đủ rộng để có thể bày trí cho không gian hoàn hảo nhất.

Kết quả hình ảnh cho thông số kích thước chuẩn bàn ghế ăn theo kiểu dáng

Về kích thước chuẩn bàn ghế ăn hình vuông thì sẽ không có các thông số chính xác. Vì đặc trưng của loại bàn này đó là chúng có các cạnh bằng nhau nên kích thước của chúng phụ thuộc vào diện tích để đặt chúng. Với diện tích rộng bạn sẽ có thể thoải mái lựa chọn bàn ghế ăn kích thước lớn để cho không gian ấn tượng cũng như mang đến cảm giác thoải mái khi sử dụng và ngược lại.

Thông thường, kích thước chuẩn bàn ghế ăn hình vuông từ 85cm đến 105 cm sẽ giúp bạn có được bộ bàn ghế ăn cân đối, hài hòa cho không gian. Còn nếu kích thước này không vừa thì bạn nên suy nghĩ đến việc chọn kiểu dáng khác vì nếu kích thước quá lớn hoặc nhỏ sẽ khiến cho bàn ăn hình vuông mất cân đối trong không gian chung.

Trên đây là các thông số kích thước chuẩn bàn ghế ăn theo kiểu dáng khác nhau cho các bạn có các sự lựa chọn cho không gian sống của gia đình mình.

Chưa có câu trả lời nào