Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Một số kinh nghiệm lựa chọn tủ thờ gia tiên

Đạt Lê12/01/2018 - 10:14

Lượt xem 116

Phòng thờ là một nơi trang trọng và linh thiêng của mỗi gia đình. Dịp cuối năm sắp tới, nhiều người đang muốn sắm một chiếc tủ thờ gia tiên cho phòng thờ của gia đình mình để căn phòng trở nên lịch sử cũng như linh thiêng hơn. Tuy vậy, việc lựa chọn sản phẩm tủ thờ phù hợp với phong thủy, với gia đình mình không phải là điều đơn giản. Hãy cùng vatgia.com tìm hiểu một số kinh nghiệm cần thiết khi lựa chọn sản phẩm này nhé.

1. Lựa chọn chất liệu làm tủ thờ

- Gỗ tự nhiên là lựa chọn tốt nhất cho các sản phẩm phòng thờ vì nó đem lại sự chắc chắn cũng như bền bỉ với thời gian, có thể sử dụng trong một thời gian dài tại các gia đình. Hơn thế nữa, các sản phẩm làm bằng chất liệu này sẽ hướng đến giá trị xưa cũ, truyền thống bởi chất liệu này rất gần gũi, mộc mạc và thân thiện.

- Gỗ gõ đỏ, hương, cam xe, xoan đào, mít... là những chất liệu gỗ có chất lượng tốt với màu sắc đẹp cũng như vân gỗ đặc sắc phù hợp để làm tủ thờ. Trong đó gõ đỏ và hương là 2 nguyên liệu được đánh giá cao nhất.

2. Lựa chọn màu sắc của tủ thờ

Màu sắc của tủ thờ phải phù hợp với tông màu của sàn phòng thờ, tường cũng như trần tạo nên một phối cảnh hài hòa, giữ được nét trang trọng cần thiết của căn phòng.

3. Lựa chọn hướng đặt tủ thờ

- Tránh đặt phòng thờ gần các lối đi ra vào vì sẽ rất ồn ào làm ảnh hưởng đến nét thanh tịnh của .

- Không sử dụng các sản phẩm phòng thờ, sản phẩm gỗ làm phòng thờ đã qua sử dụng.

- Không đặt phòng thờ gần nhà tắm, nhà về sinh.

- Hướng Đông Bắc, Tây Nam là hướng kiêng kị khi đặt tủ thờ.

Hi vọng bài viết đã đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn để có thể lựa chọn sản phẩm tủ thờ phù hợp nhất với gia đình mình.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn