Cách phân chia các khu vực trong phòng tắm như nào cho hợp lý ?

Trả lời 16 năm trước
Thông thường, phòng tắm có hai khu vực sử dụng: khô và ướt. Khu vực khô thường đặt bồn cầu, lavabo còn khu ướt là nơi để tắm. Hai khu vực này phải được sắp xếp theo nguyên tắc không làm văng nước từ khu này qua khu kia. Nếu phòng tắm nhỏ, việc phân chia được thực hiện bằng các vách lửng, vách kính... Có những phòng tắm, chủ nhà thường đưa bồn cầu vào trong cùng cho kín đáo, còn chỗ tắm nằm ở giữa phòng, nhưng cách này sẽ làm nước văng khắp nơi. Việc bố trí thiết bị vệ sinh phải tuân theo đúng nguyên tắc: tạo thuận tiện tối đa trong động tác sử dụng. Bồn cầu phải cách tường một khoảng để cho cử động không vướng víu. Vòi nước đặt cách một khoảng vừa tầm tay với... [:)]