Ưu và nhược điểm của trang trí nội thất phòng khách theo phong cách Sunken

Trả lời 11 năm trước

Ưu và nhược điểm của trang trí nội thất phòng khách theo phong cách Sunken

Cũng giống như thời trang, đôi khi có những xu hướng mớitrong kiến trúc, các xu hướng có những ưu điểm và nhược điểm

khi có những xu hướng mới trong kiến trúc, các xu hướng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Gần đây, xu hướng thiếtkế phòng khách chìm ngày càng nở rộ và được thảo luận khá nhiều trong giới thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất phòng khách

Phong cách thiết kế này cũng xuất hiện từ những năm đương đại1960 ở Los Angeles. Và ngày nay nó được đưa ra nhiều ý tưởng mới trong phongcách thiết cũng như trang trí nội thất phòng khách

Không gian phòng khách ở thấp hơn so với nhà bếp và khu vựcăn uống tạo cảm giác cởi mở và mời gọi mọi người bước vào. Mặt khác với kiểucách mới mẻ làm cho không gian mở trong thiết kế các phòng trở nên đẹp mắt và độcđáo hơn. Có lẽ đây cũng là lợi thế lớn nhất trong phong cách thiết kế này – cảmgiác của sự cởi mở

Phòng khách với trần nhà thấp

Cảm giác của sự cởi mở trong thiết kế này có thể đạt được màkhông cần phải nâng cao mặt phẳng trần nhà. Ví dụ như trong thiết kế dưới đây,phòng khách thực sự chìm xuống dưới và được bao quanh bởi các sàn nhà. Mặc dù mặtphẳng của trần nhà xuất hiện với một chiều cao khiêm tốn nhưng toàn bộ khônggian vẫn tạo ra sự cởi mở và thân thiện. Đồng thời thiết kế này cũng giúp chokhông gian nhà rộng rãi hơn.

Thiết kế không gian nội thất phòng khách hiện đại

Một ưu điểm khác của nội thất phòng khách chìm là nó đưa ra một không gian riêng biệt chongười ngồi tại phòng mà không cần phải có những bức tường che. Phòng khách chìmdường như rất thân mật và riêng tư mặc dù nó là một phần của một không gian rấtlớn – không gian tổng thể của gian nhà.

Bên cạnh những lợi thế của phong cách thiết kế nội thấtchìm, thiết kế này cũng có một số nhược điểm. Ví dụ, quy mô ngôi nhà phải rộng,nếu chỉ có không gian nhỏ lõm xuống sẽ tạo ra cho người ta cảm giác như đang ngồitrong bồn tắm bức bối. Bất lợi khác là sự thiếu linh hoạt của không gian, đồ nộithất không thể được sắp xếp lại và sàn nhà luôn có một lỗ hổng trong nó, làmcho nó không có tác dụng trong một số chức năng khác. Và cuối cùng là sự bất lợitrong chi phí (tốn kém) để xây dựng.