Bây giờ cứ đóng két là nó lại kêu, xin tư vấn giúp cách khắc phục?

Tôi mua két từ năm 2009, hôm qua mở két ra tay có chạm vòa nút đỏ bên trong. Bây giờ cứ đóng két là nó lại kêu, xin tư vấn giúp cách khắc phục?
Nguyễn Văn Hiển
Trả lời 12 năm trước

Do bạn không nói két của thương hiệu nào nên minh củng không thể chỉ rõ cho bạn, song theo mình dự đoán với các loại két có nút đỏ thì thường là găn bộ khoá của Trung Quốc, nút này dùng để đổi mã số. Nếu bạn bấm vào nút này thì xem như đã xoá mã củ và buộc phải nhập mã mới. Nếu bạn chưa nhập mã mới mà đóng két lại thì nó vẫn ở chế độ đợi cài đặt mã số mới nên kêu. Hương giải quyết là bạn bấm lại vào nút đỏ ròi nhập mã số sau đó nhân phím thăng.