Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những tiêu chuẩn khi chọn mua mũ bảo hiểm và cách sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách cho trẻ em.

Bồng Bồng14/11/2018 - 11:11

Lượt xem 143

Xin chào các bạn, khi tham gia giao thông bằng các phương tiện  gắn máy thì chúng ta bắt buộc phải đội . Nhưng chọn mũ bảo hiểm và sử dụng mũ bảo hiểm cho trẻ em làm sao cho đúng cách thì rất nhiều người lại không biết vấn đề này. Trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn về những tiêu chuẩn khi chọn mua mũ bảo hiểm và cách sử dụng mũ bảo hiểm cho trẻ em đúng cách. Hãy cùng mình khám phá nhé.

1.Những tiêu chuẩn khi chọn mua mũ bảo hiểm:

Trong quy định về luật an toàn giao thông đều đề cập cụ thể và rõ ràng về những tiêu chuẩn đối với từng lứa tuổi khi tham gia giao thông và phải chấp hành đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên các phương tiện xe mô tô, xe gắn máy. Cụ thể là trong quyết định Tiêu chuẩn TCVN 5756:2001 hoặc TCVN 6979 - 2001 đối với mũ sử dụng cho trẻ em của luật giao thông đường bộ. Những nội dung cụ thể sau đây:

-Vật liệu làm mũ bảo hiểm phải chịu được thời tiết, nhiệt độ, không gây độc hại, dị ứng cho da tóc và ảnh hưởng tới sức khoẻ con người. Với quy định này thì bạn nên chọn mua những loại mũ bảo hiểm được làm từ ABS - đó là chất nhựa nguyên sinh chưa qua tái chế và sử dụng, hoàn toàn an toàn cho người sử dụng mà lại thân thiện với môi trường.

-Khối lượng của mũ bảo hiểm phải không nặng, không được quá mức 1,5 kg đối với mũ che cả hàm và không quá mức 1,0 kg đối với mũ che nửa đầu. Mũ bảo hiểm dành cho trẻ em không quá 1,2 kg đối với mũ che cả hàm và 0,8 kg đối với mũ che nửa đầu. Nếu trẻ em đội mũ bảo hiểm với trọng lượng quá nặng sẽ khiến bạn không thể tham gia giao thông an toàn và hiệu quả được.

-Mũ bảo hiểm và các vật gắn trên mũ không được có các vật sắc, nhọn. Đặc biệt không sử dụng các bu lông, ốc, vít bằng kim loại có thể gây làm đầu bạn bị tổn thương nếu bạn bị ngã và mũ bảo hiểm va đập lại sẽ làm đầu bạn bị tổn thương.

-Vỏ cứng của mũ bảo hiểm phải che được các bộ phận cần bảo vệ của đầu và phải đảm bảo tầm nhìn cho người đội mũ bảo hiểm.

-Mũ bảo hiểm phải có quai đeo hoặc chốt khoá để chắc chắn khi đi đường khi bị rơi ra khỏi đầu , đảm bảo đủ bền, độ giãn phải nằm trong giới hạn cho phép.

-Kính chắn gió (nếu có) không làm sai lệch hình ảnh, đảm bảo độ truyền sáng, khi bạn ngã thì kính mũ bị vỡ sẽ không tạo thành các mảnh có góc quá nhọn dễ gây thương tích cho người đội.

 

2.Cách sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách:

-Không để mũ bảo hiểm bị va đập mạnh với vật cứng hoặc làm rơi mũ xuống nền cứng, như vậy bạn sẽ làm cho mũ bảo hiểm của bạn bị giảm độ cứng, độ bền  và chống va đập của mũ.

-Phải sử dụng loại mũ bảo hiểm có cỡ phù hợp với cỡ đầu của mình, vì như vậy mũ mới có thể bảo vệ được cho người đội.

-Khi đội mũ bảo hiểm, bạn nên đeo quai đeo mũ hoặc cài khoá cẩn thận và điều chỉnh độ căng chặt với cằm người đội để tránh cho mũ không bị văng ra khỏi đầu khi gặp tai nạn.

 

Phần chia sẻ của mình về những tiêu chuẩn khi chọn mua mũ bảo hiểm và cách sử dụng mũ bảo hiểm cho trẻ em đúng cách  tới đây kết thúc. Mình hi vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích khi chọn mua  những loại mũ bảo hiểm tốt để đảm bảo an toàn cho bé nhà bạn khi tham gia giao thông đường bộ nhé. Tạm biệt bạn.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn