Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nên chọn mũ bảo hiểm đi phượt như nào cho đúng?

Nguyễn Lê Anh Duy28/10/2018 - 16:32

Lượt xem 174

Đối với các phượt thủ đi xa thì là thứ rất cần thiết, trên thị trường hiện nay có rất nhiều mũ bảo hiểm nhưng mũ Full face hẳn sẽ là phù hợp nhất.

Chọn theo thương hiệu

Hiện có rất nhiều thương hiệu mũ bảo hiểm khác nhau để bạn lựa chọn. Một số tên tuổi lớn được nhiều người đánh giá cao, sử dụng phổ biến đặc biệt được ưa chuộng trong các giải đua mô tô lớn như Moto GP đẳng cấp như: Arai Helmet, agv, HJC Helmets,.. Tất nhiên đây chỉ là đại diện một số thương hiệu tiêu biểu, còn rất nhiều hãng mũ khác bạn có thể chọn lựa bởi thương hiệu không phải là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chất lượng một chiếc mũ mà bạn nên chọn mũ bảo hiểm dựa theo các tiêu chuẩn an toàn.

Chọn theo kiểu dáng

Mũ Full face, cào cào hay Flip up đều thuộc dạng mũ bảo hiểm trùm đầu, bên cạnh loại trùm đầu thông thường là full face, còn 2 loại biến thể khác là cào cào có vành bảo vệ phía cằm và phía trên dài ra hay dạng Flip up hay lật hàm tức loại mũ có phần bảo vệ hàm có thể lật lên phía đầu khi cần để trở thành chiếc mũ 3/4.

Mũ cào cào

Chính điều kiện môi trường sử dụng của loại xe cào cào khiến cấu tạo của loại mũ này được thay đổi một chút khi xuất hiện phần che nắng và bảo vệ cằm dài hơn giúp che nắng, đất cát bụi ảnh hưởng tới phần mặt. Tuy nhiên khi đi phượt bạn nên cân nhắc tùy thuộc môi trường vùng đất mình sẽ đi sẽ đến, và cần lưu ý là loại mũ này sẽ không có kính chắn gió như full face, nếu sử dụng sẽ phải mua thêm kính để đeo thêm.

Mũ lật hàm flip-up

Loại mũ “cơ động” này rất tiện dụng có thể phù hợp sử dụng trong thành phố khi ở dạng ¾, khi ra đường trường thì kéo xuống thành mũ full face. Vì vậy đây sẽ là loại mũ bảo hiệm rất hữu ích. Tuy nhiên nếu bạn là người ưu tiên cao độ cho sự an toàn, không quan tâm nhiều đến những vấn đề hình thức khác thì nên chọn loại full face chính thống vì sẽ có khả năng bảo vệ tốt hơn một chiếc mũ dạng flip up với những khớp xoay và mối nối kém bền vững so với dạng liền khối.

Chọn theo size

Một chiếc mũ bảo hiểm sẽ giúp đảm bảo an toàn nhất cho người dùng khi được đội vừa vặn chắc chắn. Nếu bạn lựa chọn và thử trực tiếp tại nơi bán mũ, việc chọn được một chiếc mũ vừa size sẽ rất đơn giản, nhưng nếu không có điều kiện và phải mua trên mạng, việc chọn đúng kích cỡ lại không phải điều đơn giản.

Khi chọn mua một chiếc mũ full face trực tiếp, bạn hãy đội thử lên đầu, chắc chắn lần đầu tiên sử dụng sẽ cảm thấy có một chút khó khăn, nhưng quan trọng là cảm giác khi đã đội chiếc mũ lên đầu hoàn chỉnh, bạn có cảm thấy dễ chịu không? Nguyên tắc khi chọn mũ là không chọn những chiếc mũ quá rộng hoặc quá chật vì sẽ không phát huy được tác dụng trong việc bảo vệ phần đầu hoặc có tạo nên sự bức bí vì quá trình lưu thông không khí bị cản trở.

Khi thử hãy giữ chặt mũ rồi xoay đầu qua trái/phải. Nếu đầu bạn có thể xoay chuyển dễ dàng, chiếc mũ đó đang quá rộng. Ngoài ra khi đã đội cũng phải chú ý đến phần mút lót sát 2 gò bá có bó sát mặt hay không, bởi lẽ mỗi người lại có một khuôn mặt khác nhau, hãy thử những kiểu khác nhau để chọn cho mình chiếc mũ phù hợp.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn lựa chọn được những chiếc mũ bảo hiểm phù hợp nhất với mình.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn