Đội mũ bảo hiểm phải có tem CS!?... Luật oánh thẳng vào người tiêu dùng, bỏ qua con buôn... Ai có tem bán cho em 1 cái

Mời các bác thảo luận về quy định này: Từ ngày 15/11 tới, mũ bảo hiểm không có dấu hợp chuẩn (CS) sẽ bị cấm lưu hành. Theo khuyến cáo ngày 12/8 của Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng VN, người dân cần rất chú ý, xem xét kỹ khi mua mũ bảo hiểm. Trên thị trường hiện nay đang tồn tại các loại MBH thời trang, mũ bảo hộ... khá hấp dẫn người tiêu dùng. Nhưng từ 15/11, các loại MBH khi lưu hành trên thị trường phải có nhãn ghi nơi sản xuất, tên và địa chỉ của tổ chức sản xuất hoặc nhập khẩu và phân phối, dấu công bố hợp chuẩn CS (hoặc tem kiểm tra mũ nhập khẩu) hoặc dấu hợp quy CR (quy chuẩn MBH)... Đặc biệt, đối với các loại mũ sản xuất, nhập khẩu sau ngày 15/11, ngoài các quy định về ghi nhãn nêu trên, còn phải ghi rõ "MBH cho người đi mô tô, xe máy" và chỉ có dấu hợp quy CR. Ngày 6/8/2008, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng VN cũng đã ra quyết định về việc ban hành hướng dẫn đánh giá chứng nhận hợp quy mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy. Hướng dẫn này quy định nội dung đánh giá chứng nhận hợp quy đối với sản phẩm mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy sản xuất trong nước và nhập khẩu phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, áp dụng cho các tổ chức chứng nhận hợp quy thực hiện việc chứng nhận mũ bảo hiểm. Hiện có khoảng trên 10 loại MBH được coi là hợp chuẩn và thịnh hành nhất hiện nay là Amoro, Protec, HSL, Hitech, Xanaha Suzuki, Honda... [url]http://dantri.com.vn/Sukien/Cam-mu-bao-hiem-khong-co-dau-hop-chuan/2008/8/246105.vip Theo em thế thì luật oánh thẳng vào người tiêu dùng rồi... con buôn đi buôn lậu mũ bảo hiểm kém chất lượng về thì các bác ấy không kiểm soát nổi. Đáng lẽ ra phải quản lý từ khâu sản xuất, kinh doanh mũ chứ... giờ lại đi quản lý việc người dân đội mũ tốt hay mũ không tốt... P/S: Em trót dại bóc cái tem CS vứt đi rồi, bác nào thừa tem cho em xin, hoặc bán rẻ cho em với.... huhuhu
BT
Trả lời 15 năm trước
Hỏi các bác công an hay quản lý thị trường ấy, đầy tem nhá, giả thật có hết. Ngay từ đầu tôi đã thấy luật bắt đội mũ bảo hiểm trong đô thị là vớ vẩn. Để luật thực sự đi vào cuộc sống thì phải được đại đa số người dân đồng tình. Thử hỏi giờ bao nhiêu người đồng tình với luật này. Tuân thủ pháp luật hay cưỡng chế tuân thủ pháp luật. Cơ quan tham mưu cho CP ra nghị định này là Bộ Giao Thông vận tải. Tớ thấy ngoài việc mũ bảo hiểm với quản lý các công ty xây dựng giao thông ra, họ chả còn việc gì để làm cả....
Đào Thuần
Trả lời 15 năm trước
bạn ở đâu, để mình gởi cho 1 cái dán vô nón. Mình là người giữ tem của cty nè...[:D]
Hoang Cong Quoc
Trả lời 15 năm trước
ĐƯỢC ĐẰNG CHÂN LÂN ĐẰNG ĐẦU ! Rõ ràng ai cũng nhận ra là người Việt Nam sau khi có quy định đội mũ bảo hiểm đã thực hiện nhìn chung là rất tốt. Vậy mà giờ đúng giống như được đằng chân lân đằng đầu. Lại quy định thêm cái việc đội mũ BH phải có đăng ký CS, CR,... làm cho người dân hết sức bức xúc. Chính quy định này dẫn tới việc lãng phí không đáng có (tại sao luật cứ thay đổi xoành xoạch, sao ko quy định ngay từ đầu lúc quy định mọi người phải đội mũ bảo hiểm ấy). Bây giờ lại phải bỏ một loạt mũ trên toàn quốc, lãng phí quá ! Mọi người có thấy quy định này khiến cho nhiều kẻ trục lợi trong khâu đăng ký chất lượng CS không? Mấy ông sản xuất muốn mũ mình bán được thì phải xìa tiền cho mấy ông đăng kiểm chất lượng còn gì nữa. Mỗi một quy định đưa ra của mấy ông trển lại nẩy sinh nhiều tiêu cực, làm lợi cho một số người, chỉ khổ cho người dân thôi (chỉ giỏi lấy cớ là vì an toàn cho người điều khiển moto để lấp liếm).