Ai nghĩ ra việc đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy ở Việt Nam?

Các bạn nghĩ thế nào về việc đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, có bất tiện không, hay là cảm thấy được an toàn khi mà tai nạn giao thông ngày càng tăng trong thời gian gần đây?
Lương Quốc Việt
Trả lời 14 năm trước
Việc đội nón bản hiểm rất cần thiết khi lượng xe và vận tốc xe có ảnh hưởng đến an toàn của người lái xe. Ở ngoại quốc luật này đã có từ khi có người lái xe 2 bánh đi trên đường phố với tốc độ 60km/giờ. Ở đó những người đi xe đạp cũng phải đội nón để khi xe bên cạnh những xe chạy với vận tốc cao nếu tông xe sẽ giữ được mạng sống. Ở VN từ khi tai nạn giao thông gia tăng người ta đã bắt đầu thấy cần có những biện pháp để giảm bớt tai nạn. Một trong những giải pháp là đội nón (mặc dù nó làm mất vẻ đẹp của áo dài hay những bộ quần áo không thích hợp và có những nón kém chất lượng có đội cũng không an toàn) Ngoài ra còn nhiều lý do khác gây ra tai nạn là luật lệ giao thông, như ý thức người đi đường, các công trình sữa chữa làm cản trở lưu thông, bảng chỉ đường không hợp lý..., Nếu giải quyết lưu lượng xe tích cực dẫn đến giảm tình trạng tăng tốc độ không cần thiết.