Tớ nghe nói trẻ em dưới 14 tuổi không bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm??

Có đúng ko nhỉ ?
nguyễn trường chinh
Trả lời 16 năm trước
đúng vậy trẻ em dười 14 tuổi k bắt buộc đội nón bảo hiểm thiết nghỉ làm sao các chủ công an bít trẻ em dưởi 14 tuổi chuyện này mởi đáng bàn đây nè :D hem nhẽ dem theo chứng nhận khai sanh
mrhung
Trả lời 16 năm trước
Người không đội mũ bảo hiểm khi đi trên đường sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đến 200.000 đồng. Tuy nhiên, trẻ em dưới 14 tuổi không phải là đối tượng áp dụng của quy định này. Vì trẻ em dưới 14 tuổi ko phải là đối tượng áp dụng sử phạt hành chính ... Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông trên các phương tiện xe môtô, xe máy, người lớn nên cho trẻ em trên 10 tuổi đội mũ bảo hiểm phù hợp và chú ý bảo đảm an toàn cho các em. Theo quy định tại khoản 1 Điều 7 Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính nói trên thì không áp dụng hình phạt tiền mà chỉ phạt cảnh cáo đối với “người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi vi phạm hành chính”. Do đó, trẻ em trên 15 tuổi thì không bị áp dụng hình thức phạt tiền nếu họ không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe môtô, xe máy.
Bùi Hà
Trả lời 16 năm trước
Có 1 cái quy định mà mình nghe loáng thoáng qua thôi chứ mình không chắc chắn đó là : Trẻ em không bị bắt buộc nhưng nếu bị bắt tội không đội mũ bảo hiểm thì bố - mẹ hoặc người lớn đi cùng trẻ phải chịu hình phạt "phạt tiền" như bạn kia nói . Các bạn tham khảo xem sao