Chín đứa con bỏ rơi bố mẹ... Để bố 90 tuổi vẫn phải kéo xe hàng nuôi vợ ốm...Tại sao?

90 tuổi kéo xe chở hàng nuôi vợ ốm Trong ngôi nhà dột nát trên đường Hồ Đắc Di - TP Huế, có một ông già đã bước qua tuổi 90, hằng ngày vẫn phải đi kéo xe chở hàng thuê, nuôi người vợ bệnh nặng ở tuổi 83. Nuôi cả gia đình bằng chiếc xe tải kéo.Ông Lựu dong ruổi trên đường kéo hàng thuê kiếm sống.khi đó, khi vừa mới lập gia đình, cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ Lựu - Đào chồng chất những khó khăn. Cưới nhau về sống trong một ngôi nhà phên đất, nghề ngỗng không có, nhiều đêm suy nghĩ, ông bàn với vợ cóp nhặt toàn bộ số tiền làm quà cưới của họ hàng sắm một chiếc xe tải kéo để kiếm kế mưu sinh qua ngày khó.Cuộc đời ông Phan Thế Lựu gắn với chiếc xe tải kéo từ lúc tuổi 20.Cuộc sống của hai vợ chồng nhờ chiếc xe tải kéo mà dần ổn định hơn. Ngày chồng kéo xe, vợ đi theo phụ giúp. Người thuê kéo hàng thương cảnh đời của hai người đã ưu tiên để giành hàng thuê vợ chồng ông kéo.Dần dần cuộc sống ổn định hơn, hai vợ chồng cũng đã bòn chắt một số tiền đủ để dựng lấy một ngôi nhà mái tôn để làm nơi sinh sống. Vừa dựng được nhà thì cũng là lúc bà Đào sinh nở đứa con đầu lòng, rồi 8 đứa con con lại cứ thế lần lượt chào đời trong cảnh gia đình ngày càng túng khó. Việc kéo xe thuê lo cái ăn cho 11 người đổ dồn vào một mình ông.Dần dần cuộc sống ổn định hơn, hai vợ chồng cũng đã bòn chắt một số tiền đủ để dựng lấy một ngôi nhà mái tôn để làm nơi sinh sống. Vừa dựng được nhà thì cũng là lúc bà Đào sinh nở đứa con đầu lòng, rồi 8 đứa con con lại cứ thế lần lượt chào đời trong cảnh gia đình ngày càng túng khó. Việc kéo xe thuê lo cái ăn cho 11 người đổ dồn vào một mình ông.Khó khăn cứ mỗi ngày đè nặng gánh lên vai ông, vì mưu sinh đôi chân ông đi không biết mỏi. Đôi dép sờn cũ rách nát làm toé máu chân vì phải di chuyển mỗi ngày trên 30 cây số. Ông chỉ trở về khi đã kiếm đủ tiền đong gạo cho cả nhà vào ngày hôm sau.Nhìn bọn trẻ lớn từng ngày khó khăn ông không ngại: “ 9 đứa con ngày một lớn, vợ chồng tui vui lắm, vì con thì chút sức đó đáng chi mô” - Ông tâm sự. Những tưởng khi các con lớn khôn sẽ đỡ đần để vợ chồng ông được thảnh thơi tuổi già.Thế nhưng, khi trưởng thành, cả 9 người con lần lượt cưới vợ, lấy chồng ra dựng nhà ở riêng để lại 2 vợ chồng già sống trong ngôi nhà rách nát theo thời gian. “Tui cũng mong có đứa ở cùng để lúc ốm đau có người chăm sóc, nhưng mà tất cả đều lắc đầu từ chối” - Vợ ông Lựu kể.Ông bà có đến 9 người con, thế mà chẳng có một người chịu ở với ông. Tất cả họ, thi thoảng mới ghé thăm. Họ sống chỉ biết lo cho gia đình mình mà không quan tâm đến những đến đấng sinh thành đang sống trong cô quạnh, thiếu thốn. Cách đây 4 năm, vợ ông lăn ra ốm, ông phải chạy vạy ngược xuôi kiếm tiền chữa bệnh cho vợ. Bệnh tình của bà Đào không hề thuyên giảm mà ngày một nặng thêm, bác sĩ lắc đầu không dám hứa với ông là bà Đào sẽ vượt qua cơn bạo bệnh. “Ngày vợ ăn được cháo, được cơm tui mừng vô kể. Đến bây giờ, không ngờ bà ấy vẫn ở bên tui” - Ông Lựu rơm rớm nước mắt.Cũng từ đó, bệnh bại liệt khiến bà không đi đứng được nữa mà nằm liệt giường, mọi sinh hoạt đều do một tay ông cáng đáng. http://vietnamnet.vn/xahoi/2007/12/760564/ Theo tớ chuyện này rất lạ nếu đứa này bất hiếu thì còn đứa khác chứ, tại sao mà 9 đứa con đều bất hiếu cả là sao.....
Trả lời 16 năm trước
Bất hạnh thay vì đã đẻ ra những đứa con như thế.Mình đọc bài này tối qua.
Nếu một ngày..
Trả lời 16 năm trước
Mình cũng nghĩ là có gì đó khuất tất ở đây, chứ không thể 9 người con lại để bố mẹ mình như vậy được, nhìn cụ già bưng bó củi trông tội nghiệp quá. Tầm tuổi này lẽ ra họ phải được nghỉ ngơi tĩnh dưỡng[:(] và được con cái chăm sóc rồi[:(]. Những đứa con bỏ mặc bố mẹ mình như vậy khác gì loài cầm thú
Trả lời 16 năm trước
Chắc chắn là không thể có khuyất tất gì được,chỉ có những con người mất hết nhân tính thì mới bỏ cha mẹ mình.Nhìn họ ở trong ngôi nhà mà thấy đau lòng quá,mất hết nhân tính.
quaque
Trả lời 16 năm trước
Em cũng vừa đọc xong ,thấy bức xúc vô cùng.Tại sao lại có những đứa con bất hiếu như thế nhỉ . ? Nhìn ông lão em thấy nhớ ông em quá , lại càng thương ông lão hơn ,càng căm lũ con....
Còi lười
Trả lời 16 năm trước
Có bạn nào ở Huế biết gia đình cụ không? vào comment cho mọi người biết với... Mà em chả thích giọng bác nhà báo này gì cả nghe rất thản nhiên như chuyện nó phải thế, rất bình thường.[:(] Ít ra Bác cũng phải có phần tìm hiểu nguyên nhân tại sao lại ra cơ sự đó , như là con cái quá nghèo hay có khúc mắc gì với bố mẹ [#:-S]. Một chuyện đau lòng nêu ra như thế rồi bỏ mặc, khiến cho độc giả ngơ ngác........ Sinh ra nghi ngờ [:(]
Vespa
Trả lời 16 năm trước
Bạn em ở Huế nói thế này. "Chuyện về cặp vợ chồng này thì ở Huế đã đưa lên báo lên truyền hình hết cả rồi, các đoàn thể, các hội từ thiện và chính quyền đã có những giúp đở rất thiết thực.Và bây giờ thì 2 cụ đã đở vất vả hơn trước nhiều. Còn về 9 người con, quả thật họ có muốn giúp cũng chẳng giúp đc là bao vì hầu hết đều đi làm xa và tất cả đều rất nghèo." Đúng là nước mắt chảy xuôi, chứ mấy khi chảy ngược đâu. Cha mẹ hết lòng nuôi con cái, nhưng có mấy người đền đáp lại được dù chỉ là một phần nhỏ. Cũng có thể là 9 người con đó cũng đang phải vật lộn để nuôi sống những đứa con của mình thôi. Cũng vì mưu sinh mà họ ko để tâm được đến cha mẹ mình. Nghĩ cũng thấy buồn.[:(]