Tại sao đêm hôm qua vào nhà thờ lớn không được mang theo cờ Việt Nam

Hôm nay tôi và một số bạn bè bên box sở thích có ra ngoài đường đón không khí Noel và để chia vui với đội tuyển bóng đá quốc gia chúng tôi đã mang theo một lá cờ tổ quốc. Lá cờ này theo lý nó phải được bay ở khắp mọi nơi trên lãnh thổ Việt Nam nhưng rất tiếc khi tới nhà thờ lớn thì lá cờ này được yêu cầu không được phất bắt phải tháo ra cho vào túi quần. Trước yêu cầu vô lý kể tôi có yêu cầu giải thích rõ ràng (nếu là vì một lý do chính đáng tôi sẽ vui vẻ nghiêm chỉnh chấp hành) nhưng chẳng một lý do nào được đưa ra cả, một số đồng chí trong nhà thờ còn ra chụp ảnh bọn tôi nữa (buồn cười thật). Tôi chỉ muốn hỏi tại sao trên lãnh thổ Việt Nam cách tháp rùa có vài bước đi bộ lại có việc buồn cười đến thế này ??? Phải chăng họ coi đó là đất của người Công giáo họ muốn làm gì thì làm??? Từ trước tới nay mọi suy nghĩ tốt đẹp của tôi cho người dân xứ đạo chắc theo sự việc này mà trôi theo dòng nước ....
Tôi yêu VN
Trả lời 15 năm trước
Chủ topic muốn gì đây, định chia rẻ lương giáo phỏng Nhập gia tuỳ tục, đó là lẽ thường ở đời. Kể cả hôm nay VN có thắng Thái Lan 20 - 0 thì cậu cũng không thể xông vào nhà có đám với cái cờ đỏ sao vàng khoác lên người rồi hô toáng lên "VN vô địch, VN chiến thắng" Đầu tiên người ta tưởng cậu bị điên, sau đó điều gì đến sẽ đến mà chắc chắn là cậu sẽ đến viện phẫu thuật chỉnh hình Việc chính trị đã có bác Nghị, bác Thảo lo, chả đến việc anh em mình. Đề nghị mod khoá ngay topic này lại. Tình hình tôn giáo đang căng thẳng, càng để càng bốc mùi thối um.