Hoa hậu Trần Thị Thùy Dung chưa tốt nghiệp PTTH có đúng ko vậy???

nguyen thi ngoc
Trả lời 15 năm trước
Nhiều bạn trẻ đang xôn xao trên các diễn đàn việc Thùy Dung không xứng đáng nhận vương miện Hoa hậu VN 2008. Có thông tin cô từng bị đuổi học và chưa tốt nghiệp PTTH. Phóng viên đã trao đổi với ông Phạm Sĩ Liêm - Hiệu trưởng nhà trường về vấn đề này. Khi chúng tôi trao đổi với ông Phạm Sĩ Liêm - Hiệu trưởng trường PTTH tư thục Quang Trung (Đà Nẵng) tại phòng Hiệu trưởng về việc có những ý kiến của các bạn trẻ trên mạng cho rằng Trần Thị Thùy Dung không xứng đáng nhận vương miện Hoa hậu Việt Nam 2008 vì từng bị đuổi học và chưa tốt nghiệp PTTH, ông Liêm cho biết: - “Khi em Trần Thị Thùy Dung vào trường thì học lực của em bình thường thôi. Nhưng vì đầu vào trường tư thục không cao bằng trường công hay trường chuyên nên chúng tôi chấp nhận như vậy. Trong suốt quá trình em Dung học ở đây thì không có vấn đề gì. Ban đầu, em học lớp 10B4 rồi lên lớp 11B4, 12B4. Trong quá trình học em Thùy Dung không có chuyện yêu đương, đánh lộn hay làm việc này việc kia. Với tư cách là Giám hiệu nhà trường, đồng thời là Hiệu trưởng trường tư thục Quang Trung tôi xác nhận điều này”. Thưa ông, ông có thể cho biết hạnh kiểm của Hoa hậu Thùy Dung trong quá trình học tại trường? Hạnh kiểm của Thùy Dung khá tốt. Nhưng em có một cá tính rất mạnh, từ cá tính mạnh đó em có những phản ứng mạnh và từ đó có thể gây ra những hiểu lầm hoặc không vừa ý với người khác. Đầu năm lớp 10 vào trường, em cũng từng bị các bạn nam trêu chọc bởi chiều cao nổi bật của mình và có lần chúng tôi đã thấy em rơm rớm nước mắt và phản ứng lại. Cá nhân tôi thì thấy, với một cô gái có cá tính mạnh cũng rất tốt. Bởi nhờ cá tính này mà Thùy Dung làm việc gì cũng làm tới nơi tới chốn và em có một quyết tâm rất mạnh khi đã xác định rõ mục tiêu của mình. Trong thời gian học tập tại trường, học lực của Hoa hậu Thùy Dung ra sao và em tham gia các hoạt động đoàn thể thế nào thưa ông? Nói chung, em học cũng được nhưng không xuất sắc. Vì đây là trường tư thục nên vì không thi được vào trường công lập, trường bán công thì mới vào đây. Với các hoạt động đoàn thể thì năm lớp 10 trường có tổ chức thi Học sinh Thanh lịch để sau đó dự thi cấp thành phố. Trong kỳ thi đó, em Thùy Dung tham gia nhưng vì nhỏ tuổi quá nên em ứng xử chưa được lưu loát và được giải Á khôi 1, không được tham dự cuộc thi cấp thành phố. Thời gian sau, em tham gia các hoạt động khác cũng rất tốt. Với những thông tin đang xôn xao về việc em Thùy Dung chưa tốt nghiệp PTTH thì sao, thưa ông? Tới năm lớp 12, em có khuynh hướng đi theo con đường riêng là trở thành người mẫu, nên em chưa tốt nghiệp. Nhưng tôi nghĩ, mỗi người con gái khi ở vị trí nào đó, ở một thời điểm nào đó, người ta có một ước muốn ở tương lai, nên việc gia đình người ta muốn đầu tư thì mình đồng ý và chấp nhận. Chuyện này cũng là chuyện bình thường. Chính nhờ sự đầu tư của gia đình và tính cách của em mà bây giờ em mới đoạt được một danh hiệu như vậy. Việc Thùy Dung nghỉ học ở trường là có xin phép hay do vi phạm nội quy mà bị đuổi học, thưa ông? Hoàn toàn không có chuyện nhà trường đuổi học em mà vì em xin phép nghỉ để thực hiện nguyện vọng trên nên nhà trường đồng ý. Ông có thể cho biết Thùy Dung đã nghỉ vào thời điểm nào trong năm học lớp 12? Em Thùy Dung bắt đầu nghỉ học từ đầu học kỳ II của lớp 12. Vì là trường tư thục nên các em học sinh có nguyện vọng gì mà đề đạt với nhà trường thì trong khả năng có thể, nhà trường sẽ tạo điều kiện chứ không cản trở. Việc nghỉ học của em Thùy Dung không hề có gì sai phạm để nhà trường phải đưa ra Hội đồng kỷ luật Trước thông tin Thùy Dung chưa tốt nghiệp mà ông Liêm trả lời báo chí, chúng tôi đã liên lạc với bố của tân Hoa hậu VN 2008: “Phía nhà trường cấp III Thùy Dung học biết tin em đăng quang hoa hậu có gọi điện thoại chúc mừng và mời về giao lưu. Hồ sơ đi du học ở Mỹ của Dung đã đầy đủ, đang ở nhà chúng tôi, có bản gốc luôn. Thùy Dung có tốt nghiệp nhưng không thi đại học. Quý báo liên hệ với báo Tiền phong đi, tất cả các phóng viên bây giờ liên hệ với báo Tiền Phong hết!”. [quote] Phóng viên đã liên lạc ngay với ông Dương Xuân Nam - Trưởng BTC, BGK cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 để hỏi về thông tin ông hiệu trưởng Phạm Sĩ Liêm trả lời trên báo chí nói Trần Thị Thùy Dung chưa tốt nghiệp PTTH, ông Nam bày tỏ sự bất ngờ: ’’Thế à? Tôi chưa biết thông tin này’’. Theo Quy chế Tổ chức thi Hoa hậu số 37/2006/QĐ-BVHTT của Bộ VH-TT nay là Bộ Thông tin và Truyền thông, tại Chương II, Điều 4, khoản 2, mục 2.2, quy định với Thí sinh dự thi hoa hậu, nêu rõ: "Là nữ công dân Việt Nam, từ mười tám tuổi trở lên; Có trình độ văn hóa tốt nghiệp phổ thông trung học trở lên; Chưa qua giải phẫu thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính..." Trên báo chí nhiều lần ông nói 5 người đẹp được vào thi ứng xử của các cuộc thi HHVN đều được tìm hiểu về lai lịch, vậy năm nay BTC có làm công việc ấy chưa?, ông Dương Xuân Nam nói: “Chúng tôi có tìm hiểu một số em nào có vấn đề thôi. Trường hợp của Thùy Dung đã có ban đại diện Đà Nẵng đi kiểm tra rồi”. Vậy nếu thông tin ông hiệu trưởng Phạm Sĩ Liêm cung cấp với báo chí là đúng thì ban tổ chức sẽ giải quyết ra sao?, “Để tôi hỏi lại ban đại diện miền Trung đã nhé!’’ - ông Nam nói. Chưa tốt nghiệp PTTH hay đã tốt nghiệp rồi không hề là một vấn đề trầm trọng với một học sinh. Vấn đề trầm trọng ở đây là sự giả dối. Thông tin về việc này được coi là chính xác nhất phải thuộc về Trường PTTH tư thục Quang Trung (Đà Nẵng). Vì Trường tư thục Quang Trung là nơi quản lý trực tiếp việc học hành, thi cử của Thùy Dung. Nhưng bây giờ, tại gia đình Thùy Dung, như lời ông bố cô khẳng định, lại có một bộ hồ sơ gốc đi du học (nếu có bằng tốt nghiệp PTTH của cô) vậy th ìbằng tốt nghiệp này ở đâu ra?... [/quote] Theo VTC News/Vietnamnet
Chocolate nóng
Trả lời 15 năm trước
[quote] Tuổi trẻ có mặt rồi này. http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=277017&ChannelID=10 [b] Có một học bạ giả?[/b] Công văn phúc trình của ban giám hiệu Trường Quang Trung gửi Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng Trong một diễn biến khác, theo báo Đất Việt ngày 4-9, hiện Đất Việt đã có những hình ảnh mới nhất về cuốn học bạ của tân hoa hậu Thùy Dung. Theo đó, tân hoa hậu đạt kết quả khá tốt trong các năm học cấp III. Điều đặc biệt là trong năm học lớp 12, Dung đạt điểm kỳ I là 6,8, kỳ II là 7,1, trung bình cả năm 7,0. Ở mỗi phần điểm đều có chữ ký xác nhận của các giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm là Trần Thị Thùy Dương. Điều đáng chú ý là còn có con dấu đỏ, chữ ký xác nhận của hiệu trưởng Phạm Sỹ Liêm chứng nhận: “Nhất trí với giáo viên chủ nhiệm” và có đóng dấu “đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp”. Tìm hiểu vụ việc này, Tuổi Trẻ đã nhiều lần liên lạc với ông Phạm Sỹ Liêm - hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung (Đà Nẵng), cuối cùng ông đã đồng ý làm việc với PV và khẳng định: “Đó là bộ học bạ giả mạo”. Tại phòng làm việc của mình, ông Liêm nói: “Bộ học bạ lớp 12 (năm học 2007-2008) của học sinh Thùy Dung với đầy đủ chữ ký của các giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm và chữ ký, dấu của hiệu trưởng nhà trường mà báo Đất Việt đăng tải là học bạ không phải do nhà trường phát hành. Đó là một bộ học bạ giả mạo”. “Thế nhưng chữ ký trong học bạ lại rất giống với chữ ký của ông, ông lý giải về điều này như thế nào?” - PV đặt câu hỏi. Ông Liêm cho rằng: “Chữ ký của tôi không bao giờ chính xác đến 100% khi ký cùng lúc nhiều chữ ký như vậy. Nhưng khi xem hồ sơ được chụp trong ảnh mà báo chí đăng tải lại cho thấy các chữ ký này giống nhau như đúc. Tôi khẳng định tôi không hề đặt bút ký vào học bạ này”. Cũng theo ông Liêm, giáo viên chủ nhiệm có tên Trần Thị Thùy Dương - người ký nhận xét cho Thùy Dung sau khi kết thúc lớp học 12 với nội dung “Chăm, ngoan, tham gia tốt các hoạt động của trường lớp” - vốn là một giáo viên không còn giảng dạy tại trường từ trước đó nên không thể có chuyện ký nhận xét vào học bạ được. “Ngay cả các giáo viên bộ môn có ký xác nhận trong học bạ như báo Đất Việt nêu đều đã nghỉ dạy ở trường” - ông Liêm khẳng định. Điều này phù hợp với điều tra của Tuổi Trẻ. Bởi theo xác nhận của thầy Lê Vinh - hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (Đà Nẵng): cô giáo Trần Thị Thùy Dương đã chính thức chuyển từ Trường Quang Trung về Trường Nguyễn Thượng Hiền từ tháng 10-2007. Ngay trong chiều tối 4-9, sau khi nhận được công văn yêu cầu trả lời các vấn đề liên quan đến hồ sơ học bạ của Thùy Dung từ Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, ban giám hiệu Trường Quang Trung đã có công văn phúc trình. Theo đó, hiệu trưởng Phạm Sỹ Liêm xác nhận học sinh Thùy Dung chỉ học lớp 10 và 11 ở Trường Quang Trung. Cụ thể: kết quả học tập của Thùy Dung năm lớp 10 (điểm trung bình cả năm 6,3, xếp loại học lực trung bình, hạnh kiểm khá); năm lớp 11 (điểm 5,6, học lực trung bình, hạnh kiểm trung bình). Sang năm lớp 12, sau hai tháng học, đến ngày 16-11-2007 bà Mai Thị Bích Hà (mẹ Thùy Dung) đã làm đơn xin rút hồ sơ để Dung đi du học. Ông Phạm Sỹ Liêm cho rằng ngoài học bạ này (chỉ hai năm học lớp 10, 11 - PV), nhà trường không cấp bất kỳ một học bạ nào khác cho Thùy Dung. Thùy Dung không học đủ thời gian ở lớp 12 nên không có tên trong danh sách dự thi tốt nghiệp THPT. Tối 4-9, Tuổi Trẻ đã tìm đến gia đình Thùy Dung để xác minh về nguồn gốc học bạ lớp 12 của Thùy Dung mà một số thông tin báo chí đưa, tuy nhiên ông Trần Văn Liễu (bố Thùy Dung) đã từ chối trả lời. [/quote] bây giờ vấn đề ko phải thuỳ dung có vi phạm quy chế nữa ko mà đã thành VI PHẠM PHÁP LUẬT vì dám giả mạo học bạ, ko tước vương miện thì ko thể thoả dc lòng dân rồi ko chỉ tước vương miện còn trách nhiệm hình sự nữa, sự gian dối, tâm hôn em ngây thơ thật thà đẹp quá cơ ngoài ra học lực trung bình của 1 ngôi trường dốt nhất thành phố hạnh kiểm lớp 11 trung bình, thật sự ý trừ khi mắc khuyết điểm nào cực lớn như tham gia 1 cuộc đánh nhau to thì mới bị thế. Như trường cấp 3 lẫn cấp 2 của tôi, kể cả học sinh có đánh nhau nhưng chỉ ở mức nhỏ thì chỉ bị hạnh kiểm khá trong học bạ còn đánh nhau lớn mới đến mức trung bình vì giáo viên cũng muốn nương tay, tuy kỉ luật rất nặng đình chỉ học nhưng trong học bạ vẫn xét cho hk khá hoặc trung bình để sau này học sinh ko bị khó xử khi xin việc. Hầu như cả lớp nếu ko có tham gia đánh nhau hay làm điều j` phá hoại trường lớp thì đều hk tốt cả như vậy để để đến nỗi hk trung bình thì em dung chắc hẳn có 1 sai phạm lớn- chính là cụm từ "cá tính mạnh" mà thầy hiệu trưởng đã dùng ư? LINK DOWN đoạn phỏng vấn ông nam và phóng viên, bác dê xuân nam nói lắp bắp thế, còn vận dụng văn thơ , chậc còn em dung dc bên Mĩ MỜI đi học nữa chớ, học tiếng anh ở 1 trường vô danh thôi mà bác bảo 1 trường ở mĩ danh tiếng mời sang học tương lai sáng lạn lắm chớ sợ bác này http://www.mediafire.com/download.php?3o1xerrbbjv
Vespa
Trả lời 15 năm trước
Có bài này của bạn one bên tathy thăng long xa mẹ nghe có vẻ hợp lí Đây em mô phỏng thảm họa lại cho các bác hình dung nhé. Em Dzung nhà có điều kiện, định cho đi Mỹ học nốt PTTH ở bển nên rục rịch rút học bạ từ HK I năm lớp 12. Từ đó đến hết năm học, em nó thì thẳng tiến mục tiêu bé khỏe bé đẹp, gia đình thì lo hoàn tất hồ sơ. Hồ sơ du học chắc phải có bảng điểm này nọ, mà chuyện bảng điểm du học thì các bác xa mẹ ở đây chắc không lạ, phẫu thuật thẩm mỹ không khó. Cái học bạ tung lên mấy trang Đất Việt gì đó cũng từ đây mà ra. Đến hè năm nay (tức là hết năm học 2007-2008), em nó thấy cái cuộc thi hoa hậu hay hay, ờ thì sẵn khỏe đẹp do rèn luyện, lại có cơ hội bước đi trên sân khấu lớn, đăng ký dự thi một phát coi như cọ xát học hỏi giao lưu. Em nó mới 18, đi thi giấu gia đình, rất có thể chẳng đọc kỹ thể lệ cuộc thi (cái này là bệnh của người Việt, đa số không thèm đọc manual đồ đạc hay hướng dẫn sử dụng thuốc) hoặc không biết thế nào là "trình độ văn hóa PTTH", điền bừa đăng ký cho xong. Báo TP - đơn vị tổ chức - thì làm ăn tắc trách. Nhận hồ sơ đăng ký xong còn bận tổ chức lùa các em nó đi khắp Hội An Mỹ Sơn chụp ảnh viếng mộ nên lơ là khâu thẩm tra. Thế là, vì không em nào thể hiện nổi trội hơn, em Dzung bị cái vương miện hoa hậu rơi bụp phát vào đầu. Nhất thời choáng váng, em nó và gia đình còn đang lúng túng chưa biết ăn sao nói sao nên các hoạt cảnh phỏng vấn không được trơn tru ăn khớp. Báo TP thì như thường lệ ca ngợi đúng bài bản "cuộc thi đã thành công tốt đẹp, người chiến thắng hoàn toàn xứng đáng", đỡ lời cho em nó và gia đình kha khá. Các báo khác vì GATO với TP và vì đã lỡ PR cho các em khác (Dân Trí PR cho Kotobuki, VNN và đồng bọn PR cho Thụy Vân...) nên khi ngửi thấy mùi lúng túng từ bản thân em Dzung cũng như gia đình, đánh hơi thấy những thông tin trên mạng về chuyện nghỉ học giữa chừng của em nó liền ra sức đào bới khai quật. Gia đình em ấy không có kinh nghiệm đối phó, lẫn lộn chuyện hồ sơ đẹp đi Mỹ với chuyện học hành (không đẹp lắm) của em nó ở Việt Nam nên mới có màn phát ngôn bất nhất, nay thế này mai thế khác. Báo TP thì không thể đấu lại các thế lực thù địch nên loay hoay đỡ chỗ nọ hở chỗ kia. Thế là chúng mình ngồi đây theo dõi. (Đấy là mô phỏng dựa trên suy luận lá cải của em, còn thực hư ra sao thì em không biết nhé).
Nguyễn Cao Sơn
Trả lời 15 năm trước
1 sicandal mới cho em ấy sẽ sớm nỗi tiếng :D
Lê Mạnh Hùng
Trả lời 15 năm trước
Tôi cũng nghĩ đây là một vụ sì can đan (Hii) -- Chắc vài hôm nữa lại trình quả bằng Mỹ tương đương bằng THPT thôi. [b]NỘI THẤT HOÀ PHÁT - TRUNG TÂM PHÂN PHỐI HPT[/b] - Tư vấn thiết kế, cung cấp nội thất cho các công trình . - Bán hàng nội thất giá Bán buôn đến người tiêu dùng - Bán hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi - Tư vấn, thiết kế miễn phí - Miễn phí giao hàng trong địa phận Hà nội ------------------------------------------------------- Chi tiết xem tại[b] [size_4][blue]www.noithathoaphat.net[/b][/blue][/size_4] Hotline :[size_2] [b]04.2373056 – 0976139794[/b][/size_2] NOI THAT HOA PHAT - NỘI THẤT HOÀ PHÁT[/font_1][/size_2]
Leon Lai
Trả lời 15 năm trước
Không sai... http://www.vnexpress.net/GL/Van-hoa/2008/09/3BA06486/
thanh
Trả lời 15 năm trước
học dốt nên ko đỗ tốt nghiệp thôi [:)] đầu to mà óc quả nho mà [:,)]
hoàng nhu
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]chuyensuaxe[/b] Có bài này của bạn one bên tathy thăng long xa mẹ nghe có vẻ hợp lí Đây em mô phỏng thảm họa lại cho các bác hình dung nhé. Em Dzung nhà có điều kiện, định cho đi Mỹ học nốt PTTH ở bển nên rục rịch rút học bạ từ HK I năm lớp 12. Từ đó đến hết năm học, em nó thì thẳng tiến mục tiêu bé khỏe bé đẹp, gia đình thì lo hoàn tất hồ sơ. Hồ sơ du học chắc phải có bảng điểm này nọ, mà chuyện bảng điểm du học thì các bác xa mẹ ở đây chắc không lạ, phẫu thuật thẩm mỹ không khó. Cái học bạ tung lên mấy trang Đất Việt gì đó cũng từ đây mà ra. Đến hè năm nay (tức là hết năm học 2007-2008), em nó thấy cái cuộc thi hoa hậu hay hay, ờ thì sẵn khỏe đẹp do rèn luyện, lại có cơ hội bước đi trên sân khấu lớn, đăng ký dự thi một phát coi như cọ xát học hỏi giao lưu. Em nó mới 18, đi thi giấu gia đình, rất có thể chẳng đọc kỹ thể lệ cuộc thi (cái này là bệnh của người Việt, đa số không thèm đọc manual đồ đạc hay hướng dẫn sử dụng thuốc) hoặc không biết thế nào là "trình độ văn hóa PTTH", điền bừa đăng ký cho xong. Báo TP - đơn vị tổ chức - thì làm ăn tắc trách. Nhận hồ sơ đăng ký xong còn bận tổ chức lùa các em nó đi khắp Hội An Mỹ Sơn chụp ảnh viếng mộ nên lơ là khâu thẩm tra. Thế là, vì không em nào thể hiện nổi trội hơn, em Dzung bị cái vương miện hoa hậu rơi bụp phát vào đầu. Nhất thời choáng váng, em nó và gia đình còn đang lúng túng chưa biết ăn sao nói sao nên các hoạt cảnh phỏng vấn không được trơn tru ăn khớp. Báo TP thì như thường lệ ca ngợi đúng bài bản "cuộc thi đã thành công tốt đẹp, người chiến thắng hoàn toàn xứng đáng", đỡ lời cho em nó và gia đình kha khá. Các báo khác vì GATO với TP và vì đã lỡ PR cho các em khác (Dân Trí PR cho Kotobuki, VNN và đồng bọn PR cho Thụy Vân...) nên khi ngửi thấy mùi lúng túng từ bản thân em Dzung cũng như gia đình, đánh hơi thấy những thông tin trên mạng về chuyện nghỉ học giữa chừng của em nó liền ra sức đào bới khai quật. Gia đình em ấy không có kinh nghiệm đối phó, lẫn lộn chuyện hồ sơ đẹp đi Mỹ với chuyện học hành (không đẹp lắm) của em nó ở Việt Nam nên mới có màn phát ngôn bất nhất, nay thế này mai thế khác. Báo TP thì không thể đấu lại các thế lực thù địch nên loay hoay đỡ chỗ nọ hở chỗ kia. Thế là chúng mình ngồi đây theo dõi. (Đấy là mô phỏng dựa trên suy luận lá cải của em, còn thực hư ra sao thì em không biết nhé).[/quote] Chết cười với cái cô One này, cô này là nhà văn Trần Thu Trang đây mừ . Có bạn nào học cùng hay ở gần nhà hoa hậu cờn phơm lại chuyện này phát [:D]
monsoon
Trả lời 15 năm trước
[:(][:(][:(], su that thi dung la vay.bo chieu
monsoon
Trả lời 15 năm trước
ko hieu