Google Maps: Địa điểm với tên gọi Yaun Jiang ngay giữa HN

Khi xem Google Maps bản đồ vệ tinh HN thì thấy sông Hồng với cái tên lạ là Yuan Jiang. Tra trên Internet thì thấy đó là tên gọi con sông Hồng phần thuộc về Trung Quốc, nên chăng đề nghị Google đổi tên lại thành Red River cho đúng với cách gọi của Việt Nam, trên địa phận Việt Nam. Mời anh em thảo luận. Xem bản đồ ở đây: [blue]http://maps.google.com/maps?f=q&hl=en&geocode=&q=yuan+jiang&sll=21.051502,105.85722&sspn=0.041253,0.077248&ie=UTF8&ll=21.052623,105.858979&spn=0.020626,0.038624&t=h&z=15[/blue]
Cao Trần Thương
Trả lời 15 năm trước
Google Maps bản đồ vệ tinh à cần kiểm tra lại xin cung câp thông tin nũa nè hiện nay trên Google Earth, toàn bộ quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đều được ghi chú của Trung Quốc bằng tiếng Anh và tiếng Trung. Không thấy ghi chú nào có sự hiện diện của Việt Nam ở đó cả. Đây là một âm mưu thâm độc của bọn bành trướng. Câu hỏi đặt ra là thật sự chúng ta đã mất phần lớn vào tay Trung Quốc? Hay nhà cung cấp Google vô tình hoặc cố ý ghi chú như vậy? Hãy loan tin tạo áp lực buộc Google phải gỡ bỏ các ghi chú ngày nếu không chúng ta pải cùng nhau tẩy chay các dịch vụ của nhà cung cấp này. Vì tổ quốc các bạn hãy loan tin!!!
Trả lời 15 năm trước
Chưa nói đến việc Trường Sa và Hoàng sa trên Google Earth, lại thêm vụ này, nếu đúng là như vậy thì ko thể chấp nhận được, hay là nên đề nghị ngài "giáo sư Gúc-gồ" đi học lại môn Địa lý rằng Hà Nội cách Trung Quốc bao xa nhỉ.