"Xóa sổ du thuyền ven đường Thanh Niên" nên hay không nên?

Cũng không còn lạ lẫm với việc bất thình lình nhận được những thông tin kiểu như thế này: http://vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2008/06/3BA03E08/ Mà cũng có thể, nó chỉ là bất ngờ với “dân đen” như mình. Click vào intra-link thấy cái bài về sự “nham nhở” từ năm 2005: http://vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2008/06/3BA03E08/ Mỗi khi nghe tin “phong phanh” rồi tin chính thức về những quyết định của thành phố khi đưa ra, phản ứng đầu tiên là: oái, sao lại có tin đó à. Rồi, uhm, có thể lắm, ở HN này cái j cũng có thể. Tỉnh táo ra, thì ngồi ngẫm, “biết đâu nó sẽ giúp cho bộ mặt thành phố”, “biết đâu nó giải quyết được vấn đề abc… xyz đang gây bức xúc…” Nhưng mà, lòng sao không yên. Trộm nhớ con đường Cổ Ngư dạo xưa trong lời Vũ Bằng với nỗi nhớ Bánh tôm Hồ Tây, rồi, kem-bánh-du thuyền đã trở thành cái nét quện hoà thật riêng cho đường Thanh Niên, với hai bên hồ thong thả những chiếc du thuyền. Trẻ con thì háo hức ngày nghỉ, ngày lễ được cha mẹ đi chơi thuyền. Thử hỏi, có đôi bạn trẻ nào ở HN yêu nhau mà không một lần dạo mát trên con đường ven hồ, không để rẽ vào chọn lấy cho mình chiếc thuyền ưng ý trên Hồ Tây hoặc Trúc Bạch thì cũng ngồi ngắm cảnh hồ và những chiếc du thuyền, ngắm những đôi nam nữ rạng ngời niềm vui. Chẳng thế mà con đường này được mệnh danh Con đường Tình yêu của Hà Nội. Vừa xem thời sự, nói đến cái hội thảo với chủ đề nếu thủ đô biết nói sẽ nói gì. Đô thị hoá, rồi thay đổi này nọ, nhưng những méo mó mà tự quên đi những nét đã từng được coi là văn hoá của Hà Nội. Vậy, sẽ có những gì được tạm coi như sự thay thế cho những không gian vui chơi lành mạnh đang dần bị thu hẹp và mất đi. Chợt nhớ đến cái điều mà nhiều người đã nói. Ở HN, CÁI GÌ KHÔNG QUẢN LÝ ĐƯỢC THÌ NGƯỜI TA CẤM. Không những CẤM. Mà còn là XOÁ SỔ. http://i127.photobucket.com/albums/p126/huyenanh216/Hotay1.jpg
cance
Trả lời 15 năm trước
Em nghĩ nên dẹp nhìn cho thoáng tối đi lượn hồ cho mát mà nhìn xuống bên dưới toàn thấy đạp vịt là đạp vịt nản luôn