Hà nội cứ mưa là ngập, vậy thì 8000 tỷ cho cái dự án thoát nước đi đâu rồi các bác?

Thôi Edit hỏi lại hix [:-/]
No name
Trả lời 15 năm trước
Đứng 2 tiếng đã an thua gì, tui còn phải đứng những gần 4 tiếng mới về đến nhà, khô thân tui quá! HN bó tay!
oizoioi
Trả lời 15 năm trước
Mưa lớn cục bộ như vậy, không hẳn là do hệ thống thoát nước yếu kém Đầu tiên là do nền đất bị xi măng hoá, nên nước mưa trút xuống là tất thảy đều dồn về cống Sau đó là hệ thống ao hồ kênh mương tự nhiên đa phần bị lấn chiếm, nên tác dụng thoát nước rất ít --> nước dồn về cống Bác phải xem cái hệ thống cống nhà mình đa phần bị Rác lấp thường xuyên. Cống thoát nước chậm là do nước mưa đưa luôn rác và đất cát xuống cống, gây nên ứ động. Hệ thống cống đã được sửa hơn trưổngất nhiều, nhưng không thể lại với khả năng vứt ra ra đường tràn làn của dân. Công ty MTĐT dẫu có vét thế, vét nữa thì mấy cái kênh, mương, sông vẫn thối vì rác quá nhiều Nhìn cái gì cũng phải nhìn từ 2 mặt. Bác chỉ biết kêu thôi
monsoon
Trả lời 15 năm trước
ong lo chuyen cua ong di, no chui vao tui ong day,lo chuyen khong dau
Nếu một ngày..
Trả lời 15 năm trước
Hệ thông thoát nước kém trước hết là do quy hoạch kém. Trong quá trình xây dựng cần có số liệu về độ cao, trọng lực ... và thống nhất trên phạm vi rộng . Trong quá trình xây dựng các cơ quan quản lý như bên giao thông công chính, kế hoạch đầu tư, ... không giám sát chặt chẽ và có quá nhiều đơn vị tham gia thi công cùng một hạng mục công trình, rồi trong một đoạn đường mà hết đào lên lấp xuống liên miên. Tất cản những lý do đó khiến cho độ cao của các công trình không được đảm bảo chính xác, khu trung thì hệ thống thoát nước thấp còn khu cao hệ thống cấp thoát nước cao...hệ quả là mưa to không thể tieu úng gây ngập lụt Số liệu quan trắc mạng lưới độ cao này phải được đo đạc chính xác dựa vào các công trình khảo sát thực địa của bên ngành Trắc Địa tuy nhiên vì quy hoạch bừa bãi xây dựng không theo tiêu chuẩn nên các số liệu này bị vi phạm, và thực tế là các số liệu này có khi còn bị xem nhẹ Tắc công, ngập úng. ... còn dài