Cách lau đồ trang sức hiệu quả..

Ai biết cách lau đồ trang sửc chỉ dúp mình với???
nguyen hoang nam
Trả lời 15 năm trước
Đối với đồ trang sức không gắn đá trang trí: Tất cả các loại đồ trang sức bằng vàng và bạc đều có thể dễ dàng được làm sạch bằng cách ngâm trong các hóa chất sẵn có trong các hiệu kim hoàn. Tuy nhiên nếu đồ trang sức của bạn có gắn đá trang trí thì phải hết sức cẩn thận vì tất cả các hóa chất tẩy rửa đều có thể gây hại cho hầu hết các loại đá. Đối với đồ trang sức bạc, nếu đã được mạ một lớp rhodium thì sẽ lâu bị xỉn màu hơn và cũng có thể dễ dàng lấy đi lớp màu này bằng cách ngâm trong hóa chất riêng. Bạn cũng có thể tự làm sach đồ bạc bằng phương pháp đơn giản sau: Dùng một thanh nhôm đặt trong một chiếc cốc chứa khoảng 450ml nước ấm rồi bỏ vào một chút bột giặt Tide, loại không có chứa chất tẩy rửa. Axít boric có trong bột giặt sẽ phản ứng với thanh nhôm, chất xỉn màu sinh ra trên sản phẩm bạc sẽ đước tách ra và bám vào thanh nhôm. Ngâm đồ trang sức bạc của bạn vào dung dịch trong khoảng 1 phút sau đó rửa sạch lại với nước và lau khô.
Võ Quốc Định check gia
Trả lời 12 năm trước

Với đồ trang sức vàng, bạc với số lượng không nhiều, đơn giản là bạn chỉ cần dùng một bàn chải mềm và một ít kem đánh răng. Su khi nhúng món trang sức qua nước, bạn chà xát nhẹ nhàng. Sau đó dùng khăn mềm lau khô. Đảm bảo món trang sức sẽ sáng đẹp.

Nhưng bạn chú ý với những món có đá HỔ PHÁCH thì phải cẩn thận, vì loại đá này rất mềm và dễ bị trầy.