"Việt Nam bách gia thi độc ấn" có phải là Quyển thi tuyển chữ Hán lớn nhất Việt Nam?

Trả lời 16 năm trước
Cuốn thi tuyển Việt Nam bách gia thi độc ấn bản có 108 trang, cân nặng 54kg, bìa gỗ, kích thước 90x150cm, in 100 bài thơ chữ Hán của 100 nhà thơ Việt Nam từ thế kỷ X - XX Những danh nhân có công với đất nước và có thi tài đều có mặt trong quyển thi tuyển này như: Đỗ Pháp Thuận, Trần Cảnh - Trần Thái Tông, Phạm Ngũ Lão, Hồ Quý Ly, Nguyễn Trãi, Lê Tư Thành - Lê Thánh Tông, Hồ Xuân Hương, Nguyễn Đình Chiểu, Phan Bội Châu, Hồ Chí Minh... Mỗi bài thơ của một tác giả gồm 3 phần: nguyên văn chữ Hán, phiên âm và dịch thơ. Việt Nam bách gia thi độc ấn bản là quyển thi tuyển độc ấn bản do nhà nghiên cứu Cao Tự Thanh biên soạn, tuyển chọn và hoàn thành bản thảo trong vòng 1 tháng (từ 27-2 đến 27-3-1005). Nhà giáo ưu tú Nguyễn Đình Thảng thể hiện thư pháp chữ Hán thể chữ chân. Các họa sĩ: Trương Hán Minh, Mai Quế Vũ, Đặng Kim Quang trình bày và minh họa hình ảnh. Quyển thi tuyển được triển lãm tại Nhà hát Bến Thành từ ngày 27 đến 29/5/2005. Việt Nam bách gia thi độc ấn bản được in bằng máy in HP Designjet 5500PS một bản duy nhất trên giấy Canson 185gsm, vừa được Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam đề xuất giữ kỷ lục Việt Nam
Nguyễn Tư Thoan
Trả lời 16 năm trước
tôi không biết được sorry nhé