Tại sao khi để lâu, bánh ngọt và bánh mì lại cứng còn bánh quy lại mềm?

fjghbfg
Trả lời 12 năm trước

Trong bánh mì có các tinh thể tinh bột trong bột mì bị hóa keo khi nướng (chúng hút nước và trở nên mềm).

Loại tinh bột này từ từ kết tinh sau vài ngày trong quá trình thoái hóa tinh bột và làm cho bánh mì trở nên cứng hơn.

Tinh bột trong bánh quy cũng theo giống quá trình này nhưng lại có thể bị lấn át bởi tác dụng của đường có trong công thức của nhiều loại bánh quy.

Đường sẽ hút lấy nước từ không khí và là nguyên nhân làm cho bánh bị mềm.

Bánh ngọt có thể trở nên cứng cũng có thể mềm tùy vào công thức làm bánh và cả hai quá trình có thể chịu ảnh hưởng bởi những thành phần khác trong bánh.

Huỳnh Đức Tân
Trả lời 12 năm trước

thank you ban nhe